Nha khoa nhổ răng sữa không đau cho trẻ em tại Sài Gòn

Thông thường khi trẻ được 5 – 6 tháng tuổi thì răng sữa bắt đầu mọc và hoàn thiện khi bé được 3 tuổi. Các răng này sẽ rụng dần đi và được thay bằng răng vĩnh viễn. Tuy nhiên các bé rất sợ cảm giác bị ba mẹ dẫn đến phòng nha khoa vì nghĩ rằng nhổ răng rất đau, xấu. Vậy bạn phải làm sao để chọn cho bé địa chỉ nha khoa uy tín nhổ răng sữa không đau?

Thông thường khi trẻ được 5 – 6 tháng tuổi thì răng sữa bắt đầu mọc và hoàn thiện khi bé được 3 tuổi. Các răng này sẽ rụng dần đi và được thay bằng răng vĩnh viễn. Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu chân răng, thân răng sữa phía trên để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn.

Khi bé được 18 tháng tuổi trở nên thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần. Việc khám răng định kỳ sẽ giúp theo dõi quá trình mọc răng của trẻ cũng như phát hiện sớm các bệnh răng miệng như sâu răng. Không nên cho bé nhổ răng quá sớm vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến khuôn mặt và tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc chỉnh nha niềng răng sau này.

Rất nhiều cha mẹ khi thấy răng sữa của trẻ lung lay là nhổ ngay mà không biết bên dưới răng vĩnh viễn đã mọc hay chưa. Điều này rất nguy hiểm vì nhổ răng sữa cho trẻ bằng tay hay chỉ không những rất đau mà còn dễ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như chảy máu ồ ạt, sót chân răng, viêm nhiễm, tổn thương xương hàm làm mặt mất đi vẻ cân đối. Bên cạnh đó nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho bé.

Chính vì vậy, khi răng sữa của trẻ em bị lung lay, ba mẹ nên đưa bé đến bệnh viện hoặc nha khoa uy tín, chất lượng khám để biết chính xác tình trạng của răng vĩnh viễn. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lên kế hoạch nhổ răng theo đúng độ tuổi, giai đoạn thay răng cho trẻ. Mỗi phòng khám có một mức giá điều trị khác nhau cho từng loại dịch vụ.

Trẻ em thường rất sợ môi trường lạ, đặc biệt là các phòng khám nha khoa. Tông màu trắng của phòng khám và các vật dụng nha khoa khiến bé có cảm giác không an toàn. Khi bé nhìn thấy những bệnh nhân khác đang đau răng hay vừa nhổ răng xong thì nghĩ rằng mình cũng sẽ bị đau như vậy. Vì thế, ba mẹ tuyệt đối không nói dối trẻ khi đi nhổ răng bởi nếu gặp bác sĩ nha khoa, bé sẽ rất bất ngờ và có thể có những hành động chống trả. Bạn hãy giúp bé làm quen với bác sĩ và y tá. Trước khi khám răng hay nhổ răng, bé và bác sĩ hãy trò chuyện với nhau để bé thấy rằng bác sĩ không hề đáng sợ.

Dưới đây là bảng giá nhổ răng trẻ em phổ biến ở các trung tâm  nha khoa mà bạn có thể tham khảo:

  • Khám và tư vấn Miễn phí
  • Nhổ răng sữa (Bôi tê, xịt tê)  50,000/1 răng
  • Nhổ răng sữa (Chích tê) 100,00/1 răng

Quá trình nhổ răng sữa và điều trị cho bé tại Trung tâm nha khoa Dr Hùng và cộng sự:

  • Đầu tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bé, chụp phim X – Quang để kiểm tra hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không.
  • Bé sẽ được vệ sinh răng miệng sạch khuẩn, gây tê và tiến hành nhổ răng nhẹ nhàng không đau.
  • Sau khi điều trị xong, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn và hướng dẫn ba mẹ cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ tại nhà, những thực phẩm nào nên và không nên ăn.
  • Hẹn lịch tái khám để kiểm tra theo dõi tình trạng của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186