Bạn dễ gặp biến chứng gì sau khi cấy ghép implant?

Để cấy ghép implant thẩm mỹ, an toàn cần trải qua những bước gì?

Giả định cấy ghép răng implant bằng phần mềm Simplant 3D: Chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT. Một số phòng khám nha khoa không được trang bị thiết bị này nên dẫn tới tình trạng sau khi cấy ghép răng, xương không đủ khiến trụ implant bị lệch, gây sưng đau. Nha Khoa Dr. Hùng hiện đang sử dụng máy Cone Beam CT 3D thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm. Từ đây, bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định các bệnh răng miệng cơ bản để có hướng điều trị và tư vấn cụ thể. Nhờ công nghệ này, mọi ca cấy ghép răng đều chính xác và an toàn dựa trên dữ liệu cụ thể, chứ không phải ước lượng như các phòng khám thông thường. Bác sĩ cũng sẽ nhìn thấy được chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn. Đây cũng là một yếu tố khác biệt khi thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Dr. Hùng trong lĩnh vực nha khoa.

Để cấy ghép implant thẩm mỹ, an toàn cần trải qua những bước gì?

Các y bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng implant tại phòng tiểu phẫu vô trùng. Hệ thống xử lý không khí vô trùng để đảm bảo không có tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Tại Nha Khoa Dr. Hùng, trước khi cấy ghép implant sẽ tiến hành tiền mê tại vị trí cấy ghép, được thực hiện trong môi trường vô trùng khép kín với hệ thống phun sương tiệt trùng, Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant. Các bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho để xem implant có khít hay không. Đồng thời đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, đảm bảo mọi hoạt động, chức năng ăn nhai ổn định.

Sau khi cấy ghép implant xong, các bác sĩ sẽ chăm sóc bạn ngay sau khi hậu phẫu, và sẽ tiến hành lên lịch hẹn tái khám để chắc chắn răng của bạn được chăm sóc kĩ. Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ là bước rất quan trọng, vì vậy bạn phải hết sức lưu ý làm theo nhé.

Cấy ghép implant có thể gây ra những biến chứng gì?

Mặc dù phương pháp phục hồi răng – Implant là phương pháp phục chỉnh răng hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng trụ Implant được làm từ Titanium nguyên chất được đặt trực tiếp tại vị trí mất răng, nhưng không phòng khám nha khoa nào cũng có thể thực hiện thành công phương pháp này. Nếu trong quá trình cấy ghép, các phương pháp làm không đúng quy trình sẽ dễ gặp phải những biến chứng sau khi cấy ghép răng như: viêm đau quanh trụ implant, chảy máu chân răng, sưng tấy vùng cấy ghép implant, nhiễm trùng, gây ra tổn thương đến các mô xung quanh. Vì vậy để cấy ghép răng Implant thành công cần người bác sĩ tại Nha Khoa Dr. Hùng phải có chuyên môn cũng như kỹ thuật và sự chính xác tuyệt đối ở các khâu trong quy trình thực hiện.

093 136 0186