Các loại bọc răng sứ phổ biến hiện nay

Các loại răng sứ thẩm mỹ cho việc bọc răng sứ chất lượng

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp giúp cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của toàn bộ khuôn hàm. Bằng một lớp vỏ răng sứ được chế tạo đặc biệt, bọc răng sứ khôi phục lại một hoặc nhiều chiếc răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, đổi màu hoặc răng hô móm nhẹ mà chưa cần tới niềng,…. Lớp vỏ răng sứ này có màu sắc giống với men răng thật, được thiết kế rỗng bên trong để bọc lại cùi răng thật giúp cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của toàn bộ khuôn hàm.

Loại răng sứ được đánh giá là chất lượng nhất bao gồm răng sứ Titan, răng sứ toàn sứ Cercon và răng sứ kim loại.Danh sách răng sứ tính đến thời điểm hiện tại rất đa dạng.  Sau đây, để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, nha khoa Dr. Hùng sẽ phân tích những ưu điểm của 3 mẫu răng sứ này một cách cụ thể:

  1. Răng sứ Titan

Răng sứ Titan: . Đây là mẫu răng giả được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng bởi chúng hội tụ những ưu điểm: có phần phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken-Crom-Titan (chứa khoảng 6% chất Titanium) và bên ngoài được phủ lớp men sứ vững chắc.

Các loại răng sứ thẩm mỹ cho việc bọc răng sứ chất lượng
  1. Răng sứ kim loại

Phương pháp làm cầu răng sứ chỉ nên thực hiện khi lượng răng bị mất chỉ được từ 1-2 răng, phần xương hàm tại nơi răng bị mất chưa bị tiêu xương nhiều nhé vì như thế mới đảm bảo cho sự chịu lực tốt.

Xét về khả năng kinh tế thấp, bạn có thể sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ kim loại, khi bạn mất 1-2 răng, và các răng bên cạnh vẫn còn khoẻ để hỗ trợ chống đỡ. Phần chính giữa, là phần răng sứ thay thế vị trí răng bị mất, có thể đúc vật liệu nguyên khối, đặc ruột. Hai mão sứ ngoài cùng của cầu răng với khung sườn kim loại sẽ được dùng để chụp lên cùi răng thật của bạn, chống đỡ toàn bộ khu vực mất răng.

  1. Răng sứ toàn sứ Cercon

Nhờ cấu tạo kép gồm 2 lớp đặc biệt là Zirconia và lớp sứ kép Cercon, răng sứ Cercon được chế tác từ sứ không kim loại, răng sứ Cercon đã khắc phục được hầu hết nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ gây kích ứng, mất thẩm mỹ,…

Lưu ý sau khi bọc răng sứ

Cho dù răng sứ có độ bền cao nhưng những đồ ăn lạnh như nước đá, kem hay thức ăn quá nóng sẽ làm tăng sự nhạy cảm. Đồng thời những lực tác động quá mạnh hay quá cứng cũng khiến răng có thể dễ dàng bị vỡ trở lại. Do đó bạn không nên cắn hoặc nhai các vật cứng nào.

Tránh uống nước có gas: các đồ uống như cà phê, trà cũng làm răng dễ bị đổi màu. Ngoài ra, nếu uống quá nhiều loại nước có gas vì các chất axít trong đồ uống sẽ làm hư men răng, gây sâu răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Không chỉ có hại cho sức khỏe, Chất nicotine của thuốc lá để lại trên răng sẽ rất khó loại bỏ. Thuốc lá còn là một trong những nguyên nhân làm cho răng bị ố vàng. Vì vậy bạn cũng không nên hút thuốc nữa đâu nhé.

093 136 0186