Cấu tạo của 1 chiếc răng implant

Cấu tạo răng implant có phức tạp không?

Kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật khó nên các bạn cần tìm hiểu trồng răng giả ở đâu tốt nhất để có thể tìm được bác sĩ giỏi trong lĩnh vực phục hình để tiến hành ca tiểu phẫu an toàn và hiệu quả đạt cao. Thông thường, 1 chiếc răng implant sẽ có cấu tạo như sau:

  1. Trụ Implant

Trụ Implant là một trụ titanium nguyên chất được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt khác nhau với từng nhà sản xuất. Trụ implant có cấu trúc tương tự như của chân răng với hình trụ hoặc đinh ốc, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều. Người ta thường thiết kế trụ sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất. Được dựa trên cơ sở của quá trình tích hợp xương, cấy ghép trụ Implant tạo thành liên kết bền vững nhập làm một thể với xương hàm.

Trụ Implant là một trụ titanium nguyên chất
  1. Vít Abutment

Khi cấy ghép implant không thể thiếu Abutment vì nhờ abutment sẽ có chiếc răng khít sát hơn phục hình đạt thẩm mỹ cao, tạo điểm gắn kết giữa chân răng và thân răng.  Để tạo thành chiếc răng giả thì bác sĩ sẽ sử dụng một Ambutment (Abutment là một chốt kim loại có hai đầu. Một đầu nhỏ sẽ được gắn lên trên trụ implant còn phần đầu to để phục hình răng sứ lên trên. ) để tạo cầu nối chân răng và thân răng.

  1. Mão răng sứ

Mão răng sứ được chụp lên cùi răng thật để bám tựa vào cùi răng và đồng thời bảo vệ cùi răng thật.. Nó thực chất là một vỏ bọc ngoài có hình thể giống như răng thật, được tạo hình bởi kỹ thuật viên sao cho vỏ bọc ngoài tương khớp với răng thật trên từng gỡ rãnh, giúp cách ly răng khỏi những tác động bên ngoài từ thực phẩm và nước uống. Sự tái tạo hình thể răng này được thực hiện dựa trên những thông số dấu răng cung cấp bởi bác sỹ điều trị.

Nhìn chung về cấy ghép implant

Ngày xưa, việc thay mổ chiếc răng giả đã là quá khó khăn cho chúng ta chứ đừng nói đến việc làm lại cả hàm răng. Thế nhưng ngày nay với khoa học tiến bộ chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó một cách dễ dàng nhanh chóng và có hiệu quả cao với nhiều phương pháp khác nhau. Phương pháp cấy ghép răng bằng implant đã mở ra một kỷ nguyên mới trong vấn đề phục hình răng và đảm bảo răng giả luôn đẹp như răng thật tự nhiên và lấp được những khuyết điểm mà các phương pháp trước đem lại. Trên đây là những thông tin về cấu tạo của Implant, hy vọng Nha Khoa Quốc Tế Dr. Hùng có thể giúp ích đem thông tin đến cho bạn.

093 136 0186