Cấy ghép implant cần phải có sự khéo léo và tỉ mỉ

Sự vượt trội của phương pháp cấy ghép implant

Nha khoa Dr Hùng đánh giá cao việc thực hiện phương pháp cấy ghép Implant hơn so với các kỹ thuật trồng răng truyền thống khác bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên việc thực hiện phương pháp phục hồi răng Implant đòi hỏi những yêu cầu cao hơn trong quá trình thực hiện, bởi phương pháp này cũng phức tạp hơn và bất kì sai sót nào cũng có thể gây biến chứng cho người sử dụng phương pháp này. Trong đó điển hình là sự đào thải trụ Implant. Do đó, bạn cần lựa chọn những phòng khám uy tín như nha khoa dr. Hùng để có được ca phục hình đảm bảo an toàn nhất.

Nha khoa Dr Hùng đánh giá cao việc thực hiện phương pháp cấy ghép Implant

Nguyên nhân dẫn đến sự đào thải tụ implant?

Cấy ghép implant là một phương pháp cần phải có sự khéo léo và tỉ mỉ, để sau này có thể phục hồi hình dáng răng lên implant và đạt được chức năng nhai tốt nhất. Theo nhận định của các nha sỹ uy tín đã từng cấy ghép rất nhiều ca implant, sự đào thải sau cấy răng implant có thể xuất phát từ  nhiều nguyên nhân. Điển hình là những nguyên nhân sau:

Không đủ điều kiện xương hàm (tiêu xương hàm, thể tích xương hàm không đủ…): Đây là một trong những lý do nghiêm trọng khiến implant bị đào thải. Trụ implant không gắn chặt được vào xương hàm nên không tạo thành lực vững chắc được. Trong trường hợp bệnh nhân có mật độ xương thấp hoặc không đầy đủ thì hiệu quả của cuộc cấy ghép sẽ không cao, rủi ro cao nhất là thất bại.

Vật liệu cấy ghép không đảm bảo chất lượng: Vật liệu cấy ghép là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công của ca cấy ghép. Nếu vật liệu cấy ghép bạn được sử dụng không có chứng nhận xuất xứ rõ ràng cũng như không được kiểm định về chất lượng thì khả năng implant bị đào thải rất cao. Thông thường, trong cấy ghép implant, trụ implant được sử dụng thường xuất phát từ những nhà phân phối implant đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Thụy Điển… và có chứng nhận xuất xứ rõ ràng mới là vật liệu đáng tin cậy nhất.

Công nghệ, kỹ thuật cấy ghép: kỹ thuật chuyên nghiệp với công nghệ hàng đầu và được hỗ trợ bởi các thiết bị chuyên khoa tối tân: máy chụp Xquang ConeBeam CT3D, phần mềm phân tích Simplant, máy Ortho (Panorex & Cephalometric)… là những kỹ thuật cần thiết để thực hiện phương pháp cấy ghép implant. Nếu không đảm bảo những yếu tố này, quá trình cấy ghép implant sẽ gặp nhiều khó khăn và có nguy cơ gây nên biến chứng và đào thải sau cấy ghép.

Đội ngũ y bác sĩ: Theo đó, những ca cấy ghép implant dưới tay nghề non kém với quy trình, sẽ dẫn đến việc đào thải implant khỏi xương hàm sau cấy ghép. Do đó cần có bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao và đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tiến hành kỹ thuật này.

093 136 0186