Dán sứ có tốt cho răng thưa hay không?

Tại sao người ta chọn dán sứ để khắc phục tình trạng răng thưa?

Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người mà bọc răng sứ có thể khắc phục tình trạng răng thưa. Răng sứ là dạng phục hình giúp tái tạo lại những chiếc răng bị tổn thương do nhiễm màu, sứt mẻ, gãy bể hoặc hô móm nhẹ. Bác sỹ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn mẫu răng sứ phù hợp nhất. Tuy nhiên , khách hàng vẫn băn khoăn bọc răng sứ có tốt không, mặc dù, bọc răng sứ đã trở thành dịch vụ nha khoa quen thuộc đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng đã hiểu rõ về phương pháp này.

Răng sứ gồm một lớp sườn ôm sát cùi răng giúp răng trở nên đẹp tự nhiên, bên ngoài được bao bọc bởi nhiều lớp sứ sinh học đã được kiểm định lâm sàng. Để hoàn thành ca phục hình răng sứ, răng sứ được thiết kế và sản xuất cẩn thận tại Phòng Labo được trang bị đầy đủ máy móc chuyên dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn về các loại răng sứ, những ưu nhược điểm của mỗi loại răng sứ để bạn lựa chọn loại phù hợp cho bản thân. Chính nhờ quá trình bọc sứ tiêu chuẩn quốc tế, răng sứ sẽ ôm khít và vừa văn với răng thật tạo nên một thể thống nhất bền chắc dài lâu.

Những mẫu răng sứ hiện nay đã có thể khắc phục được nhược điểm của kim loại thông thường như không đen viền nướu, không đổi màu và không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng,… bởi nó được cải tiến cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ.

Tại sao người ta chọn dán sứ để khắc phục tình trạng răng thưa?

Các phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa

  1. Khắc phục tình trạng răng thưa bằng cách hàn trám

Hàn trám răng thưa giúp các răng có kích cỡ to hơn, được sắp xếp sát khít với nhau. Là phương pháp sử dụng các vật liệu trám răng để trám bù đắp thêm phần mô răng. Thời gian thực hiện của phương pháp nhanh chóng, chi phí rẻ, độ bền có thể duy trì trong vòng 3 – 5 năm. Sau thời gian trên, bạn cần thay thế bởi miếng trám răng khác.

  1. Sử dụng mặt dán sứ

Với cách làm mặt dán sứ vừa giúp các răng sát khít với nhau, vừa đảm bảo được thẩm mỹ cho hàm răng, hình thể răng đẹp hài hòa. Mặt dán sứ thường được áp dụng khi nhóm răng cửa trước bị thưa. Để thực hiện phương pháp này, bác sỹ phải tiến hành mài bớt 1 phần cùi răng mặt ngoài của bạn, sau đó sẽ chụp mặt dán lên, xi măng nha khoa sẽ giúp mặt dán ôm chắc răng sinh lý, không dễ bị bong bật.

Theo các bác sỹ chuyên khoa tại nha khoa Dr. Hùng, chữa răng thưa tại nhà bằng cách đẩy răng không nên thực hiện vì tiềm ẩn nhiều bất lợi cho bệnh nhân, hiệu quả đạt được không như mong muốn. Vì vậy bạn hãy tham khảo ngay các phương pháp phù hợp với mình như trên để chữa răng hết thưa triệt để, các răng trở nên sát khít với nhau hơn nữa nhé.

093 136 0186