DÙNG CÂY NHÀ LÁ VƯỜN CHỮA SÂU RĂNG

Sâu răng là một trong những bệnh lý khiến nhiều người khó chịu.

Sâu răng là bệnh lý răng miệng mà ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải. thế nhưng ít có ai khi bị sâu răng liền tìm đến Nha khoa Dr. Hùng để điều trị. Do đó, mẹo chữa sâu răng bằng cây nhà lá vườn là bài thuốc không thể chê vào đâu được.

Mẹo chữa sâu răng bằng cây nhà lá vườn

Việc dùng cây nhà lá vườn để chữa trị không những đạt hiệu quả cao mà còn dễ tìm cũng như tiết kiệm thời gian cho mọi người. Sau đây, chúng ta cùng điểm tên từng mẹo dân gian đc sử dụng để điều trị sâu răng hiệu quả:

  • Lá trầu

Lá trầu không là loại thảo cỏ vô cùng quen thuộc với người dân Việt và ở khắp vùng nông thôn, dường như đâu đâu cũng có thể nhìn thấy giàn trầu không tươi tốt phủ ngợp tường nhà. Bạn lấy khoảng 10 lá trầu không, 1 củ nghệ vàng nhỏ, 5 búp bàng, rồi rửa sạch và giã nhỏ, sau đó đem ngâm với rượu.

Để khoảng 2 -3 ngày, bạn có thể lấy nước ngâm này súc miệng 5 phút mỗi ngày hoặc đun cách thủy, để nguội rồi lấy bông y tế thấm vào nước trầu không để bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng. Bạn nên duy trì bài thuốc này cho đến khi tình trạng sâu răng khỏi hẳn mới dừng.

Sâu răng là một trong những bệnh lý khiến nhiều người khó chịu.
  • Hoa cúc

Tiếp theo là bài thuốc điều chế từ hoa cúc vàng. Bạn lấy một nhúm cánh hoa cúc và rửa sạch, rồi đặt cánh vào chỗ răng sâu để ngậm hoặc nhai.

Để chữa sâu răng lâu dài, bạn nên cho cánh hoa cúc vào ngâm trong chai rượu trắng, hàng ngày bạn lấy ra súc miệng. Sử dụng toa thuốc này khoảng 2-3 tuần, chứng đau răng sẽ dần dần tan biến.

  • Lá lốt

Lá lốt là gia vị quen thuộc của nhiều món ăn. Tuy nhiên, lá lốt còn có rất nhiều công dụng được dân gian lưu truyền, đặc biệt là mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn hiệu quả.

Bạn chỉ cần một nắm rễ lá lốt, rửa sạch và giã nát với một chút muối trắng, rồi vắt lấy nước cốt. Sau đó, bạn lấy một miếng bông sạch, thấm vào nước cốt lá lốt và đặt vào chỗ răng bị đau.

Ngâm như vậy khoảng 5 phút, rồi súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. Kiên trì thực hiện khoảng 4-5 lần mỗi ngày, tình trạng đau răng sẽ giảm đi rõ rệt.

  • Gừng tươi

Gừng có tính nóng và vị cay nồng nên có khả năng kháng viêm cũng như diệt khuẩn rất tốt. Bạn sử dụng 100 – 200g gừng rửa sạch, giã nát rồi đắp trực tiếp lên vết răng bị sâu.

Ngày đắp 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ và giữ miếng gừng trong miệng qua đêm. Thực hiện bài thuốc này khoảng 10 ngày là chứng sâu răng sẽ khỏi.

  • Hạt gấc chín

Hạt gấc là nguyên liệu được sử dụng để bài chế nhiều bài thuốc chữa bệnh công hiệu như quai bị, đau răng, đặc biệt là sâu răng. Bạn hãy chọn những quả gấc chín vàng, lấy hạt, rồi tách lấy nhân hạt.

Sau đó, lấy nhân hạt gấc nướng chín vàng và tán bột, rồi trộn với một ít dấm chanh. Dùng hỗn hợp này chấm vào chỗ răng đau vài lần sẽ hết đau răng.

Thật dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu và thực hiện tại nhà đúng không nào! Hãy cùng đến Nha Khoa Dr. Hùng để nhận tư vấn của các y bác sĩ nhé.

7.946 thoughts on “DÙNG CÂY NHÀ LÁ VƯỜN CHỮA SÂU RĂNG