HÀM GIẢ THÁO LẮP – PHƯƠNG PHÁP LÀM ĐẸP AN TOÀN

Hàm giả tháo lắp là gì ?

Bạn đang gặp vấn đề về hàm răng vì bị mất một vài chiếc răng và bạn đang muốn trồng răng giả để phục hồi khuyết điểm cho hàm răng. Hiện nay đang có một phương pháp phục chỉnh răng mà được nhiều người lựa chọn thực hiện. Đó là hàm giả tháo lắp. Vậy tại sao lại gọi là hàm giả tháo lắp và quy trình thực hiện phương pháp này được tiến hành ra sao? Nha Khoa Dr. Hùng sẽ cung cấp thêm thông tin để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Hàm giả tháo lắp là loại hàm răng giả được sử dụng để phục hình thẫm mỹ. Khi dùng hàm giả tháo lắp, bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng. Điều này giúp cho việc vệ sinh răng răng miệng dễ dàng mà chi tiết thực hiện cũng tiết kiệm rất nhiều. Làm hàm tháo lắp có hai loại:

  • Loại 1:

Dành cho những người chỉ mất một vài chiếc răng. Loại hàm tháo lắp này sẽ bao gồm khung niềng và vài chiếc răng được cắm vào thay thế cho những chiếc răng đã mất.

Hàm giả tháo lắp là gì ?
  • Loại 2:

Hàm tháo lắp toàn phần. Loại này được dùng cho những người bị mất toàn bộ răng. Hàm tháo lắp sẽ bao gồm khung vào toàn bộ răng giả được gắn trên khung đó.

Hàm giả tháo lắp được khá nhiều người ưa chuộng bởi chi phí thấp. Tuy nhiên, nhược điểm của hàm tháo lắp là cồng kềnh và không được chắc chắn như trường hợp bọc răng sứ, màu sắc của răng trên hàm tháo lắp cũng được tự nhiên như răng sứ. Vì vậy, làm hàm giả tháo lắp chỉ thích hợp cho những người đã lớn tuổi. Những người có nhu cầu giao tiếp công việc nhiều thì nên dùng răng sứ cố định.

Quy trình thực hiện hàm tháo lắp

Quy trình làm hàm tháo lắp khá đơn giản từ khâu lấy mẫu đến khâu thực hiện. BS sẽ không chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa rất ít trên răng. Trên cơ sở kết quả kiểm tra tình trạng mất răng của bạn, BS chỉ lấy dấu răng để các kỹ thuật viên điều chế răng phục hình răng sơ khởi bằng sáp và đúc khung kim loại. Sau khi điều chỉnh trên hàm sáp và khung sơ khởi vài lần cho đến khi phù hợp sẽ làm thành hàm chính thức.

Sau khi làm hàm tháo lắp, BS sẽ kiểm tra hàm tháo lắp bằng cách kiểm tra sức nhai cũng như kiểm tra xem có vướng, cộm hay không. Tuy nhiên, để hàm tháo lắp được thẩm mỹ và chắc chắn, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để BS thực hiện.

Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn và thực hiện. Chúc bạn hài lòng với quy trình làm hàm tháo lắp và tự tin sở hữu nụ cười tươi như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186