Lấy tủy răng có đau không và lời giải đáp từ bác sĩ bệnh viện Worldwide

lay tuy rang co dau khong

Lấy tủy răng có đau không là câu hỏi và cũng là nỗi lo của nhiều người khi phải điều trị tủy răng, trong bài viết này Bệnh viện Răng hàm mặt – Phẫu thuật thẩm mỹ Worldwide xin được thông tin cụ thể đến bạn đọc về vấn đề này.

Lấy tủy răng có đau không và câu trả lời

Tủy răng là một tổ chức chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu ở giữa răng, tủy răng giữ vai trò nuôi dưỡng và giúp răng có cảm giác khi có vật tiếp xúc lên bề mặt răng.

lay tuy rang co dau khong
Tủy răng là một tổ chức chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu ở giữa răng

Vậy vì sao lại phải lấy tủy răng? Lấy tủy răng có đau không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ở phần đầu tiên của bài viết nhé!

Vì sao phải lấy tủy răng?

Tủy răng có vai trò nuôi dưỡng, giúp răng chắc khỏe và nhận diện cảm xúc, do vậy khi tủy răng bị viêm nhiễm hoặc tổn thương sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng và viêm tủy, biểu hiện của tình trạng viêm tủy răng là chân răng sưng, đau hoặc ê buốt trong răng khi ăn thức ăn quá lạnh hoặc nóng.

Việc điều trị tủy răng là vô cùng cần thiết để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, loại bỏ phần mô tủy đã nhiễm trùng, bảo vệ răng thật, nhờ đó giúp người bệnh loại bỏ được cảm giác đau đớn.

Điều trị tủy răng là phương pháp loại bỏ phần tủy đã viêm nhiễm hoặc chết ở bên trong thân răng, sau đó làm sạch khoảng trống còn lại bên trong răng và tạo hình ống tủy, trám bít lại ống tủy bị hở.

Nếu như trước đây với những chiếc răng bị chết tủy, người ta cần nhổ cả răng đi thì hiện nay với kỹ thuật lấy tủy răng hiện đại, bạn có thể giữa lại chiếc răng vốn đã chết tủy, duy trì chức năng nhai tự nhiên.

Tủy răng vốn là cơ quan chứa nhiều dây thần kinh cảm giác, chính vì vậy lấy tủy răng có đau không là thắc mắc của nhiều người.

Lấy tủy răng có đau không?

Việc lấy tủy răng có đau không phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật lấy tủy của bác sĩ cũng như công nghệ gây tê được áp dụng.

lay tuy rang co dau khong
Lấy tủy răng có đau không phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật lấy tủy của bác sĩ

So với kỹ thuật chữa tủy răng trước đây, phương pháp lấy tủy răng hiện nay diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ áp dụng kỹ thuật và thiết bị điều trị tiên tiến, do đó bệnh nhân lấy tủy răng có thể yên tâm để chữa tủy mà không cần lo lắng khi chữa trị.

Trước khi đi vào quy trình chữa tủy, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng răng cần lấy tủy, chính vì vậy bệnh nhân sẽ hạn chế được cảm giác đau buốt khi lấy tủy.

Sau khi lấy tủy, lỗ răng trống được trám bít lại bằng chất liệu chuyên dụng nên có thể ăn uống bình thường, răng lúc này sẽ không còn nhạy cảm với thức ăn như trước đây.

Sau khi thực hiện lấy tủy răng, có thể bạn sẽ thấy hơi đau nhức do hết thuốc tê, lúc này bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, chống ê buốt và chống viêm nhiễm, chính vì vậy tình trạng đau nhức sẽ không kéo dài quá lâu.

Qua nội dung bên trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: lấy tủy răng có đau không. Có thể thấy rằng việc chữa tủy răng không gây đau đớn, ngược lại diễn ra khá nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Tuy nhiên tủy răng là một cấu trúc nhạy cảm và phức tạp, chính vì vậy để đảm bảo việc điều trị tủy răng diễn ra nhẹ nhàng, không gây đau nhức, cần thực hiện lấy tủy răng tại các đơn vị nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề lâu năm.

Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cũng nên ưu tiên cho những trung tâm nha khoa sử dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến để lấy tủy vì đây là yếu tố quyết định khá nhiều đến vấn đề lấy tủy răng có đau không.

Chữa tủy răng tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide

Với những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực y khoa như hiện nay, bạn không cần lo lắng về vấn đề: lấy tủy răng có đau không, vì kỹ thuật chữa tủy răng không đau đã xuất hiện.

lay tuy rang co dau khong
Chữa tủy răng không đau, không sang chấn tại Bệnh viện Răng hàm mặt Worldwide

Tại Bệnh viện răng hàm mặt Worldwide, các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị tiên tiến nhất trong kỹ thuật chẩn đoán và điều trị tủy răng, nhờ đó quy trình lấy tủy được thực hiện một cách chính xác, không gây đau nhức hay ê buốt, khách hàng sẽ trải qua quy trình chữa tủy với một tâm lý thoải mái nhất.

Nhờ hệ thống máy siêu âm Cone Beam CT Sirona, bác sĩ có thể xác định chính xác vị trí và số lượng ống tủy, nhờ đó kỹ thuật lấy tủy được thực hiện chuẩn xác nhất có thể.

Ngoài ra, bệnh viện còn sử dụng hệ thống chữa tủy bằng máy Reciproc hiện đại, giúp rút ngắn thời gian lấy tủy một cách đáng kể.

Với những trường hợp đặc biệt, có ống tủy nhiễm trùng nặng hoặc ống tủy khuất, khó lấy, Bệnh viện sẽ sử dụng hệ thống Laser Fotona Lightwalker kỹ thuật cao để điều trị một cách dứt điểm.

Với công nghệ tiền gây mê, quý khách hàng không cần lo sợ vấn đề: lấy tủy răng có đau không, vì phương pháp gây mê trước khi điều trị tủy sẽ giúp quy trình chữa tủy diễn ra an toàn, êm ái nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi: “Lấy tủy răng có đau không?”, hy vọng sau khi nắm được những thông tin này, bạn sẽ không còn cảm thấy quá lo lắng nếu chuẩn bị chữa tủy răng.

6 thoughts on “Lấy tủy răng có đau không và lời giải đáp từ bác sĩ bệnh viện Worldwide

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186