Lưu ý chế độ ăn phù hợp sau quá trình cấy ghép implant

Những thực phẩm hạn chế ăn sau khi cấy ghép implant

Thực phẩm quá nóng, quá cứng, thuốc lá đều là những món tối kỵ cho người mới cấy ghép implant. Sau khi thực hiện phương pháp này, bạn cần ăn chậm, nhai kỹ và hạn chế nhai thức ăn ở vùng răng vừa trồng. Không được dùng ống hút để uống nước vì khi đó sẽ tác động lực lên môi má gây áp lực trong khoang miệng tăng cao, gây chảy máu ở vết thương. Đặc biệt hạn chế sử dụng nước uống có chất kích thích (như rượu , bia, café), hạn chế cả thuốc lá, hoặc các chất kích thích vì sẽ khiến cho vùng nướu răng đặt trụ Implant dễ bị lở loét, vết thương không thể lành nhanh được. Một số thực phẩm không nên chọn như thực phẩm quá nóng trong ngày đâu sau khi cấy ghép vì nó sẽ khiến cho vết thương bị chảy máu kéo dài. Bên cạnh đó cũng không nên chọn đồ ăn quá cứng trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật vì có thể làm viêm nhiễm vùng cấy ghép răng.

Lưu ý chế độ ăn phù hợp sau quá trình cấy ghép implant

Top những  món nên ăn sau khi cấy ghép implant?

Khoảng thời gian sau khi thực hiện phương pháp phục hình răng Implant là từ 1 – 2 tháng, bệnh nhân cần áp dụng chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo ổn định và giúp trụ implant bám trụ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép răng Implant, ngoài kỹ thuật của bác sĩ thì một chế độ chăm sóc đối với răng cấy Implant cũng có tác động rất lớn, đặc biệt là chế độ ăn uống của bệnh nhân hàng ngày. Để vết thương được nhanh lành, không bị viêm nhiễm thì bệnh nhân của nha khoa Dr. Hùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nên ăn các loại thức ăn mềm, lỏng (như cháo), Ăn nhiều thức ăn có nhiều Vitamin C và chất đạm như thịt, cá, trứng, sữa… Ngoài ra bệnh nhân cũng nên ăn những loại thực phẩm lỏng, mềm như súp, cháo… hoặc có thể cắt nhỏ thức ăn ra để dễ dàng ăn nhai hơn. Sau khi cấy ghép implant, cơ thể sẽ có dấu hiệu mệt mỏi nên việc bổ sung nước và các loại thức ăn có chứa Vitamin C. Thực phẩm này giúp bệnh nhân bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng kháng viêm và sức đề kháng tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh vào vùng răng trong khoang miệng vừa phẫu thuật. Sữa cũng là loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cũng phần nào giúp vết mổ nhanh lành thương hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về vấn đề sau khi trồng răng Implant nên ăn gì cũng như những điều cần tránh. Hãy đến trung tâm nha khoa dr. Hùng có uy tín để nhận được tư vấn tốt nhất so với bệnh lý của bạn. Một lưu ý nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là: Khi thực hiện trồng răng Implant sẽ cần phải sử dụng đến thuốc tê nên sẽ có thể dẫn đến rối loạn cảm xúc nhai, vì vậy bạn không nên ăn uống gì sau khi thực hiện trồng răng cho đến khi thuốc tê hết tác dụng nhé.

 

093 136 0186