MẮC CÀI NIỀNG RĂNG có tác dụng như thế nào?

Tác dụng của mắc cài niềng răng

Đối với những chiếc răng khểnh hay hàm răng bị lệch thì niềng răng là phương pháp mà nhiều người tìm đến để khắc phục khuyết điểm. Và phương pháp đó là niềng răng. Đây là phương pháp nha khoa sử dụng hệ thống mắc cài để điều chỉnh răng trở lại vị trí mong muốn. Mỗi phương pháp niềng răng khác nhau sẽ có các bộ mắc cài có tác dụng riêng biệt. Hãy cùng Nha Khoa Dr. Hùng tìm hiểu về tác dụng của từng loại mắc cài trong bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng là phương pháp hiệu quả để khắc phục các vấn đề của răng như răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc…Sở dĩ làm được điều này là nhờ vào việc niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài tác dụng một lực vừa phải lên răng giúp răng dịch chuyển dần đều đến vị trí chỉ định. Hệ thống mắc cài vừa có tác dụng di chuyển răng vừa cố định răng tại vị trí chỉ định. Sau thời gian niềng răng từ 18 đến 24 tháng, bạn sẽ có hàm răng đẹp như ao ước.

Tác dụng của mắc cài niềng răng

Các loại mắc cài niềng răng hiện nay

  • Mắc cài Inox

Niềng răng mắc cài Inox là phương pháp niềng răng sử dụng chất liệu inox để khung niềng răng và mắc cài. Hệ thống mắc cài này sẽ tác dụng lực lên răng giúp cho răng quay trở lại vị trí chỉ định để hàm răng đều và đẹp hơn.

  • Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hoạt động theo nguyên lý của niềng răng, mắc cài sứ giống với niềng răng mắc cài kim loại tuy nhiên các loại mắc cài này lại được làm từ chất liệu sứ trắng nên rất có tính thẩm mỹ và an toàn với sức khỏe người sử dụng.

  • Mắc cài tự động

Niềng răng mắc cài tự đóng sử dụng mắc cài được kết hợp với dây cung, trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động có tác dụng giữ dây cung vào khe mắc cài. Nhờ vào các mắc cài này mà răng bạn sẽ từ từ dịch chuyển đến vị trí chỉ định của BS

  • Mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng mới mà các mắc cài sẽ được thực hiện ở mặt trong của răng. Nguyên lý hoạt động cũng giống như niềng răng truyền thống tuy nhiên do mắc cài nằm ở phía trong nên rất có tính thẩm mỹ giúp người sử dụng cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Tùy vào tình trạng của bạn như thế nào mà lựa chọn phương pháp niềng răng với loại mắc cài phù hợp. Để biết thông tin cụ thể, bạn nên tìm hiểu kĩ để tìm đến với cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ này kết hợp với sự tư vấn của BS tại các phòng khám nha khoa, chắc hẳn bạn sẽ hài lòng.

39 thoughts on “MẮC CÀI NIỀNG RĂNG có tác dụng như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186