Mất nhiều răng cần phải cấy ghép implant để hạn chế những hậu quả nghiêm trọng

Có bao nhiêu kỹ thuật cấy ghép implant được sử dụng nhiều hiện nay?

Cấy ghép implant truyền thống: Theo đó, bệnh nhân sẽ được cấy số trụ implant bằng đúng số lượng răng bị mất. Cấy ghép implant với số trụ tương ứng với số răng bị mất, hỗ trợ tối đa phục hình lại với hiệu quả thẩm mỹ và chức năng răng toàn diện

Cấy ghép implant kết hợp với cầu răng sứ: làm cầu răng gồm nhiều mão sứ bọc chụp lên bên trên, số mão sứ sẽ tương ứng với số răng mất đi. Thay vì làm số trụ implant tương ứng với số răng bị mất, bệnh nhân có thể lựa chọn trồng 2 hoặc một vài trụ implant.

Đối với thông thường, với tình trạng mất răng, việc cấy ghép implant được thực hiện với nguyên tắc 1 đổi 1, tức là 1 răng bị hư tương ứng với 1 trụ implant. Tuy nhiên người bệnh có thể lựa chọn 1 trong những kĩ thuật trên nếu có nhu cầu thực hiện phương pháp cấy ghép implant với tình trạng mất nhiều răng. Song để có kết quả tốt nhất, hãy nhanh chóng đến các phòng khám nha khoa dr. Hùng để thăm khám để có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất cũng như giúp bạn sớm lấy lại tự tin của bản thân nhé.

Có bao nhiêu kỹ thuật cấy ghép implant được sử dụng nhiều hiện nay?

Tại sao người mất nhiều răng nên chọn cấy ghép Implant?

Khi hàm răng của bạn rơi vào tình trạng mất nhiều răng, thậm chí là cả hàm, điều này gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn mặt. Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn cho bệnh nhân rơi vào tình trạng mất nhiều răng: cấy ghép implant, làm răng sứ, làm hàm giả tháo lắp… Trong đó, cấy ghép implant là phương án đặc biệt được đánh giá cao. Với  những trường  hợp bị mất một hay nhiều răng thì phương pháp cấy ghép răng Implant là giải pháp mà các chuyên gia tại nha khoa Dr. Hùng khuyên sử dụng. Bởi tình trạng mất nhiều răng dễ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của chính bạn. Đồng thời khi thực hiện phương pháp này, bạn có khả năng khôi phục hoàn hảo, khắc phục toàn diện chức năng ăn nhai và đem lại tính thẩm mỹ cao, hơn nữa phương pháp này còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Nếu không cấy ghép implant kịp thời, điều gì sẽ xảy ra?

Tiêu xương hàm: khiến việc phục hình sau này gặp nhiều khó khăn và tốn kém, cơ mặt đã mất trụ nâng đỡ khiến bệnh nhân có tốc độ lão hóa nhanh hơn bình thường. Hơn hết, khi bị mất nhiều răng, tốc độ tiêu xương bị đẩy nhanh hơn so với thông thường.

Gây xô lệch cung hàm: Mất nhiều răng khiến cho các răng còn lại trong cung hàm bị xô lệch làm mất thẩm mỹ, đồng thời là nguyên nhân khiến vi khuẩn gây sâu răng, viêm nha chu phát triển. Ngoài ra còn gây ra nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý khác như bệnh lý về hệ tiêu hóa, hệ hô hấp…

 

093 136 0186