Mẹo chữa răng thưa tại nhà hiệu quả có thể bạn chưa biết

Cùng nha khoa Dr. Hùng điểm qua các cách điều trị răng thưa

Tuy không làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nhưng răng thưa gây ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ hàm răng. Bạn bỗng trở nên “Kém Duyên”, không tự tin với nụ cười của mình vì chúng là thủ phạm làm hàm răng chúng ta trở nên xấu xí. Ngoài các giải pháp nha khoa, một số mẹo giúp bạn trị răng thưa tại nhà hiệu quả mà không cần đến các trung tâm chỉnh nha. Hãy cùng nha khoa Dr. Hùng tìm hiểu và khám phá các cách sau đây nhé!

Muốn cách chữa răng thưa tại nhà phát huy tác dụng bạn cần đảm bảo 2 yếu tố đặc biệt đó là tình trạng thưa không quá nghiêm trọng, các răng có khoảng cách không quá xa và răng thưa ở độ tuổi từ 3 tuổi trở xuống mới áp dụng được.

Bạn cần có kỹ thuật nắn kéo ép răng. Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ đặt lên hai cạnh ngoài của răng (vùng răng thưa) sau đó dùng lực đẩy để đẩy các răng về cạnh nhau. Sau khoảng 2 tuần, nhưng bạn sẽ nhận thấy hàm răng có cảm giác gần nhau hơn, mặc dù không thể sát khít với nhau bằng các cách chuyên khoa. Lưu ý mỗi lần thực hiện bạn nên duy trì khoảng 10 phút, thao tác lặp đi lặp lại nhé. Cách chữa răng thưa tại nhà này chỉ thực sự có hiệu quả với trẻ dưới 3 tuổi vì lúc này lợi còn khá mềm, dễ nắn chỉnh. Chỉ khi đảm bảo được cả 2 yếu tố trên đây bạn mới nên kỳ vọng có thể khắc phục tình trạng răng thưa tại nhà.

Cùng nha khoa Dr. Hùng điểm qua các cách điều trị răng thưa

Tại sao có nhiều trường hợp răng thưa?

Trong một thời gian dài khi răng bị bệnh lý như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… và không được khắc phục răng bắt đầu dịch chuyển, lung lay và dẫn tới mất răng. Các răng bắt đầu xô đẩy đến khoảng trống mất răng và gây ra sự mất cân đối giữa các khe răng gây ra tình trạng thưa răng. Từ khi răng sữa mọc, nếu có những bất thường như răng mọc không đúng vị trí, các răng mọc không đều với sự sắp xếp không khít và trật tự với nhau, mọc lệch lạc, thậm chí mọc ngầm. Vị trí răng thưa có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí răng nào trên cung hàm. Nếu kích thước răng của bạn quá nhỏ so với tỷ lệ kích thước của xương hàm sẽ làm cho không gian giữa các răng rộng hơn, gây ra tình trạng răng thưa. Nó không những làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng và khuôn miệng sau này, mà còn làm ảnh hưởng đến khớp cắn làm còn làm cho khi thân răng phát triển sẽ có những thay đổi trong cấu trúc hàm răng.

Khi răng bị thưa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và về lâu dài nó sẽ làm răng bị tổn thương. Đặc biệt với tình trạng răng miệng của bạn ( răng đang bị sâu ) tốt nhất bạn nên khám và điều trị dứt điểm bệnh lý, sau đó nên có cách khắc phục tình trạng thưa răng tránh những hiểm họa về sau này.

093 136 0186