Mọc răng khôn đau mấy ngày thì hết? Cách giảm đau hiệu quả?

moc rang khon dau may ngay

Mọc răng khôn đau mấy ngày? Mọc răng khôn mấy ngày thì hết đau? Làm cách nào để giảm đau khi mọc răng khôn? Đây là những câu hỏi thường được đặt ra khi một người có dấu hiệu mọc răng khôn. Nếu bạn có những thắc mắc tương tự, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mọc răng khôn đau mấy ngày thì hết?

Bạn Trúc My (Bình Dương) đặt câu hỏi:

“Chào bác sĩ, mấy ngày nay vùng nướu phía trong của cháu sưng đỏ, khi chạm vào thì hơi cứng và thấy khá đau, đây có phải là dấu hiệu mọc răng không không ạ, nếu đúng thì mọc răng khôn đau mấy ngày? Nhân tiện cho cháu hỏi có cách nào để giảm đau khi mọc răng khôn không ạ? Mong bác sĩ giải đáp sớm”.

Bác sĩ giải đáp:

Chào bạn Trúc My, với mô tả của bạn, rất có thể là mọc răng khôn, nếu sau vài ngày vùng nướu cứng hơn và có thân răng lộ ra, chắc chắn là bạn đang mọc răng khôn. Để chắc chắn dấu hiệu này có phải là mọc răng khôn hay không, bạn nên đến trực tiếp nha khoa và thăm khám.

Với câu hỏi: Mọc răng khôn đau mấy ngày hết và làm cách nào để giảm đau khi mọc răng khôn? Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide xin được giải đáp vấn đề này ngay sau đây:

1. Thời gian mọc răng khôn

moc rang khon dau may ngay
Thời gian để 1 chiếc răng khôn mọc hoàn thiện có thể là 1 vài tháng, 1 năm hoặc vài năm

Trước khi trả lời thắc mắc: Mọc răng khôn đau mấy ngày, bạn cần phân biệt được thời gian một chiếc răng khôn và thời gian đau nhức khi mọc răng khôn.

Thời gian để 1 chiếc răng khôn mọc hoàn thiện có thể là 1 vài tháng, 1 năm hoặc vài năm. Răng khôn mọc hết bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như điều kiện chăm sóc.

Kể từ thời điểm răng khôn nhú lên, chúng ta sẽ trải qua nhiều giai đoạn đau nhức khác nhau, tương ứng với từng giai đoạn và mức độ đau nhức khác nhau.

2. Mọc răng khôn đau mấy ngày?

Quay lại với câu hỏi: Mọc răng khôn đau mấy ngày. Xin được thông tin đến bạn như sau:

Cơn đau do mọc răng khôn có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào vị trí, kích thước và hướng mọc của răng. Mọc răng khôn đau mấy ngày thì hết? Điều này không giống nhau giữa từng trường hợp. Có người chỉ đau 1 – 2 ngày nhưng cũng có người đau hơn 1 tuần, thậm chí kéo dài hơn nữa, đặc biệt là trường hợp răng khôn mọc lệch.

Với mỗi trường hợp, số lượng và khoảng cách giữa các răng khôn cũng khác nhau, do đó không có câu trả lời cụ thể cho “Mọc răng khôn đau mấy ngày?”, chúng ta chỉ có thể chờ đợi và tìm cách làm giảm đau hiệu quả khi mọc răng khôn mà thôi.

moc rang khon dau may ngay
Cơn đau do mọc răng khôn có thể nhiều hoặc ít tùy thuộc vào vị trí, kích thước và hướng mọc của răng

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Mọc răng khôn đau mấy ngày, hy vọng thông tin này đã giúp bạn Trúc My hiểu rõ hơn về quá trình mọc răng khôn. Trong phần tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về cách giảm đau khi mọc răng khôn nhé!

Cách giảm đau khi mọc răng khôn

Răng khôn là chiếc răng xuất hiện khi chúng ta bước vào độ tuổi trưởng thành (từ 18 – 25 tuổi). Răng khôn khi mọc thường đi kèm biểu hiện khá rõ ràng, một trong những dấu hiệu mọc răng khôn dễ nhận biết nhất chính là tình trạng đau nhức.

Ở nội dung phía trên, các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Worldwide đã giải đáp đến bạn câu hỏi: Mọc răng khôn đau mấy ngày? Trong phần tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm ra những phương pháp giảm đau hiệu quả nhất khi mọc răng khôn nhé!

1. Mẹo giảm đau răng khôn tại nhà

Trường hợp răng khôn mọc đúng vị trí theo phương thẳng đứng, bệnh nhân thường chỉ xuất hiện những cơn đau nhẹ. Với tình trạng này, bạn có thể giảm đau bằng những cách sau:

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách

Quá trình mọc răng khôn thường tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm lợi và nhiễm trùng, đây cũng là tác nhân gây đau nhức khi mọc răng khôn.

Để giảm thiểu tình trạng này, bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên, chải răng ít nhất 2 lần/ ngày và sử dụng bàn chải mềm để không làm tổn thương nướu.

  • Xây dựng thực đơn ăn uống hợp lý

Vùng nướu khi mọc răng khôn trở nên rất nhạy cảm, do đó để hạn chế tình trạng đau nhức khi mọc răng khôn, bệnh nhân nên ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm mềm như: Cháo, súp, nước ép,…để hạn chế tác động đến vùng nướu răng.

  • Chườm lạnh

moc rang khon dau may ngay
Chườm lạnh là cách giảm đau tạm thời, đồng thời giúp giảm sưng tấy hiệu quả tại vùng răng đau

Cảm giác đau nhức khi mọc răng khôn không hề dễ chịu, nó không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn uống mà còn có thể ảnh hưởng đến công việc hằng ngày.

Nếu cơn đau quá nặng, bạn có thể chườm đá vào vùng mọc răng khôn, đây là cách giảm đau tạm thời, đồng thời giúp giảm sưng tấy hiệu quả tại vùng răng đau.

2. Nhổ răng khôn

Răng khôn mọc lệch không chỉ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm mà còn khiến bệnh nhân đau nhức không ngừng. Nếu răng khôn mọc thẳng chỉ gây đau nhức vài ngày thì răng khôn mọc lệch gây ra những cơn đau dai dẳng từ tháng này sang tháng khác.

Để xử lý triệt để tình trạng này, nhổ răng khôn chính là giải pháp được khuyên dùng. Nhổ răng khôn sẽ giúp kiểm soát các biến chứng khôn lường mà răng khôn mọc lệch có thể gây ra, đồng thời giúp bệnh nhân thoát khỏi cảm giác đau nhức dai dẳng.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc: Mọc răng khôn đau mấy ngày? Làm cách nào để giảm đau khi mọc răng khôn? Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn!

Giải đáp một số thắc mắc khác liên quan đến mọc răng khôn:

093 136 0186