Nha kha quốc tế cho biết: Niềng răng phù hợp với những độ tuổi nào?

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng

Khi nhắc đến chỉnh nha – niềng răng, nhiều người vẫn nghĩ kỹ thuật này chỉ dành cho trẻ em và thiếu niên. Thực tế ngày nay, suy nghĩ đó đã không còn đúng nữa. Một nụ cười đẹp sẽ có sức mạnh to lớn, tự tin và gần gũi hơn với bạn bè, với đồng nghiệp giúp cuộc sống bạn thêm phần ý nghĩa. Rất nhiều người trưởng thành, thậm chí là cao tuổi, họ vẫn đến gặp bác sĩ để được tư vấn niềng răng. Có thể do lúc còn trẻ họ chưa có điều kiện, hoặc đến thời điểm hiện tại mới cảm thấy hàm răng đẹp quan trọng như thế nào… Những bệnh nhân này đến gặp Bác sĩ chỉnh nha, niềng răng của nha khoa Dr. Hùng vì nhiều lý do: lúc trẻ không có điều kiện tài chính, hoặc “bây giờ mới thấy tầm quan trọng của hàm răng”. Kỹ thuật chỉnh nha ngày nay không quan trọng tuổi tác, mà điều quan trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm chỉnh nha – niềng răng của bệnh nhân. Chính những điều này sẽ tác động đến quyết định điều trị của bác sĩ.

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng
Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng

Tính thẩm mỹ đằng sau việc niềng răng của nhiều bạn trẻ

Ngày nay, để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ thì ngoài niềng răng bằng mắc cài kim loại thông thường, kỹ thuật niềng răng, chỉnh nha còn sử dụng những mắc cài bằng sứ như Damon Clear, hay bằng máng trong như Invisalign hay niềng ở bên trong như Lingual Braces để hạn chế “mất thiện cảm” với người đối diện khi giao tiếp. Loại hình điều trị này có thể tháo ra được và khá thẩm mỹ, phù hợp với các bệnh nhân có yêu cầu nghề nghiệp hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, hệ thống này đòi hỏi bệnh nhân phải có tính “kỷ luật cao”, vì nếu bạn không mang trong 1-2 ngày, răng bạn sẽ di chuyển không kiểm soát được. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý: Một kế hoạch điều trị chỉnh nha tốt sẽ giúp bạn thấy “tiến triển” sau mỗi tháng gặp bác sĩ chỉnh nha. Nếu thấy kết quả không tiến triển, thậm chí xấu hơn hoặc có điều gì làm bạn lo lắng, bạn nên hỏi bác sĩ của nha khoa Dr. Hùng để được tư vấn cặn kẽ và tận tình nhất nhé.

Sau khi niềng răng xong thì răng có đều và đẹp suốt đời không?     

Hàm răng của bạn sẽ luôn thay đổi theo thời gian, vì vậy bác sĩ sẽ làm “khí cụ duy trì” được gắn cố định ở hàm dưới mặt trong của răng cửa như một sợi dây, còn hàm trên thường là hàm tháo lắp để giữ kết quả chỉnh nha của bạn. Nhiều trường hợp khí cụ duy trì cho hàm dưới được gắn vĩnh viễn, và đa số bệnh nhân đều “quen” với khí cụ này như một phần của cơ thể.

248 thoughts on “Nha kha quốc tế cho biết: Niềng răng phù hợp với những độ tuổi nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186