Những “ca khó” khi niềng răng mà các trung tâm nha khoa gặp phải

Răng không có dấu hiệu sâu nhưng bác sĩ vẫn phải mổ trước khi niềng răng

Để răng di chuyển, cần phải có khoảng trống. Nếu bạn bị hô nhiều hoặc chen chúc nhiều, bác sĩ cần khoảng trống nhiều để xếp răng, thì có thể bác sĩ sẽ yêu cầu nhổ răng. Nếu không, răng không thể di chuyển được, hoặc sẽ bị chìa ra trước. Nếu không nhổ răng, sau khi xếp đều bệnh nhân có thể gặp tình trạng răng bị chìa. Lý do bị chìa là vì thiếu chỗ, răng phải chìa ra trước thì mới xếp trên cung răng được. Trong một số trường hợp, có thể còn khoảng trống nhỏ, do kích thước răng không phù hợp (quá to hoặc quá nhỏ so với hàm đối diện), hoặc do răng bị dị dạng (răng hình chêm, răng dính với răng). Khi đó bác sĩ sẽ đề nghị trám lại hoặc làm veneer để thay đổi hình dạng răng và đóng kín khe hở.

Tuy nhiên nếu trường hợp khoảng trống răng không đủ để thực hiện niềng răng, nha khoa Dr. Hùng vẫn khuyên bạn nên đồng ý nhổ răng để đem lại một khoảng trống tương đối lớn (khoảng 6-8mm mỗi bên), để các răng dễ dàng di chuyển hơn.

Răng không có dấu hiệu sâu nhưng bác sĩ vẫn phải mổ trước khi niềng răng
Răng không có dấu hiệu sâu nhưng bác sĩ vẫn phải mổ trước khi niềng răng

Mặc dù đã nhổ răng tạo khoảng trống nhưng nha khoa uy tín vẫn yêu cầu nhổ thêm răng khôn

Răng khôn có kích thước tương đối lớn, bằng với một răng cối lớn (là răng ăn nhai số 6, số 7 trong miệng bệnh nhân đếm từ rang cửa vào trong). Vì vậy, răng khôn thường không đủ chỗ để mọc, hoặc nếu mọc lên sẽ đẩy các răng của bệnh nhân ra trước, gây xô lệch hoặc hô thêm. Trong trường hợp cung hàm bệnh nhân nhỏ, không có đủ khoảng trống, răng khôn có thể chưa mọc, mọc kẹt, hoặc bị ngầm. Nếu bạn có nhiều vấn đề như răng khôn mọc kẹt, răng bị hô hoặc chìa nhiều, kích thước răng to, thì khả năng bạn phải nhổ tổng cộng 8 răng là “hoàn toàn có thể xảy ra”! Đối với bệnh nhân khám chỉnh nha thông thường bác sĩ sẽ đề nghị chụp hai phim lớn ngoài mặt để khảo sát. Nhưng đến lúc niềng răng thì đôi khi bạn phải chấp nhận bị nhổ nhiều răng thì chất lượng niềng răng mới ở mức tốt nhất.

Sau khi niềng răng ở trúng tâm nha khoa xong thì răng sẽ thế nào?

Sau khi niềng xong, bạn sẽ cảm giác hơi ê và khó chịu trong một vài tháng đầu tiên, nguyên nhân là do có khí cụ lạ trong miệng. Với sự phát triển của mắc cài hệ thống tự buộc (self ligating) và những sợi dây được kiểm soát lực tốt của nha khoa Dr. Hùng, ngày càng ít những bệnh nhân than phiền về cảm giác đau khi chỉnh nha. Cảm giác này sẽ giảm dần và quen dần theo thời gian, cho đến lúc bạn chứng kiến được sự thay đổi tích cực của răng như răng dần đều hơn, về đúng vị trí mình mong muốn, ăn nhai tốt hơn.

388 thoughts on “Những “ca khó” khi niềng răng mà các trung tâm nha khoa gặp phải

  1. www.sildenafilhim.com says:

    Q: How do you tell if a man likes you?
    A: lowest price for sildenafil 20 mg Some communication around medicines. Deliver assign to here.
    Summary. Masturbation has little to no handle effect on people’s workout performance. Although testosterone levels vacillate tout de suite after orgasm, the change is temporary and implausible to upset a person’s physical fitness. Masturbation may arouse the make available of endorphins and other feel-good hormones.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186