NHỮNG THÓI QUEN XẤU CỦA TRẺ GÂY HẠI CHO RĂNG

Dưới đây là những thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ

Theo Nha Khoa Dr. Hùng thì việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ khiến nhiều bố mẹ đau đầu và đặt nhiều câu hỏi tại sao? Tại sao răng bé mọc lệch? Tại sao bé bị sâu răng? Tại sao và tại sao. Nguyên nhân có thể đến từ những thói quen thường ngày mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

  • Đẩy lưỡi

Hành động đẩy lưỡi trong quá trình hình thành răng sẽ làm răng bị xô lệch về phía trước và tạo các khoảng cách giữa các kẽ răng. Nếu thói quen này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng hô răng.

Dưới đây là những thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ
  • Ăn nhiều kẹo bánh

Bánh kẹo cũng như các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao là tác nhân chính gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng. Vì vậy bố mẹ hạn chế cho bé ăn nhiều kẹo bánh, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Nếu cho bé ăn bánh kẹo cũng như các loại đồ ngọt, bố mẹ nên đánh răng kĩ càng cho bé để loại bỏ hết các mảng bám và ngăn ngừa vi khuẩn gây hại xâm nhập gây nhiều bệnh lý về răng miệng.

  • Ngậm thức ăn lâu trong miệng

Thói quen này làm ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc răng cũng như không tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi vì khi trẻ ngậm thức ăn trong miệng quá lâu, men tiêu hóa ở tuyến nước bọt sẽ chuyển hóa thức ăn thành dạng đường mà đường chính là điều kiện cho các vi khuẩn có hại tấn công gây sâu răng.

Để điều chỉnh thói quen này, bố mẹ nên cho bé ăn từng miếng nhỏ và thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn để bé không bị ngán cũng như giúp bé ngon miệng hơn. Hơn nữa, bố mẹ không nên để bé vừa ăn vừa chơi vì điều này khiến bé xao nhãng và lười ăn hơn.

  • Nghiến răng

Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể, không phải là một thói quen. Những chứng tật này sẽ ảnh hưởng đến hệ cơ và các khớp thái dương của hàm răng khiến cho hệ thống nhai bị suy yếu.

Do đó, nếu con em nhà bạn mắc phải thói quen này, hãy nhanh khắc phục nó bằng cách cho bé nhai một thứ gì đó thay thế. Và trong trường hợp không thể khắc phục được nữa, bố mẹ hãy đưa bé đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn sử dụng dụng cụ đeo nhằm loại bỏ thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ này.

  • Ngậm núm vú giả

Bố mẹ ngày nay thường lạm dụng việc cho trẻ ngậm núm vú giả vì cho rằng núm vú sẽ  giúp các bé tránh được thói quen nghiến răng, mút tay và quấy khóc. Tuy nhiên, nếu để trẻ ngậm đồ vật này trong một thời gian dài sẽ khiến trẻ gặp phải một số bệnh lý về răng miệng

Trên đây là tập hợp những thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ – bố mẹ cần lưu ý để giữ cho hàm răng của con đều đẹp và chắc khỏe. Nếu răng miệng của trẻ có dấu hiệu bất thường, bố mẹ hãy đưa con đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt. Tại Nha Khoa Quốc Tế Dr. Hùng, với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186