Phục hình cầu răng và cấy ghép implant, phương pháp nào tốt hơn?

Phân biệt 2 phương pháp này như thế nào?

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng bằng trụ Implant. Trụ này được làm từ titanium nguyên chất chính là trụ răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật được cắm trực tiếp vào trong xương hàm toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng trong xương hàm. Implant là phương pháp trồng răng rất đặc biệt, có thể thay thế được hai thành phần quan trọng của răng là chân răng và thân răng nên giúp phương pháp này có thể lấp đầy được khoảng trống của răng thật. Thời gian để hoàn thiện cấy ghép implant thông thường kéo dài trong vòng 3-4 tháng để trụ implant có thể tích hợp vào trong xương hàm một cách tốt nhất. Theo phương pháp Implant, các bác sĩ tại phòng khám nha khoa dr. Hùng chỉ cần đặt trụ răng nhân tạo Implant vào trong xương hàm, sau khi trụ đã tích hợp với xương hàm ổn định, thân răng sứ sẽ được lắp lên trên chân răng Implant.

Các bác sĩ cho biết Cấy ghép răng bằng implant giúp phục hình răng tốt nhất mà không cần phải mài dũa bất kì chiếc răng nào. Implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra.

Cấy ghép răng bằng implant giúp phục hình răng tốt nhất

Phương pháp cấy ghép cầu răng, mặc dù thân răng được khôi phục nhưng chân răng vẫn khuyết nên hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra. Chỉ hỗ trợ khôi phục lại được thân răng phía trên nướu, chân răng vẫn bị khuyết thiếu, đây chính là nguyên nhân dần dần phần xương hàm sẽ bị tiêu hõm, dẫn đến hô móm kém thẩm mỹ. Thông thường, để phục hình cho một răng bị mất thì cần tới một dải cầu răng bao gồm 3 răng sứ và mài cùi hai răng kế bên để làm trụ đỡ. Hơn thế nữa tuổi thọ của răng Implant lâu dài hơn, độ bền chắc cũng cao hơn, ăn nhai tốt, không ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đối với thức ăn. Để làm cầu răng, bệnh nhân cần phải mài những chiếc răng thật còn khỏe mạnh để làm bệ đỡ cho răng cần cấy ghép. Có nghĩa là những chiếc răng thật còn khỏe mạnh sẽ được mài nhỏ thành cùi để nâng đỡ cho cầu răng, hoàn toàn không có trụ chân răng để nâng đỡ.

Tóm lại phương pháp nào là tốt hơn?

Về cơ bản hai phương pháp phục hình ghép răng Implant và cầu răng cùng là hai phương pháp tái tạo răng, nhưng về lợi ích và kỹ thuật thực hiện hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, Implant vẫn là giải pháp trồng răng thẩm mỹ được đánh giá cao hơn với những giá trị vượt trội hơn đối với chính người phục hình. Những công trình nghiên cứu này là cả một quá trình của các đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám nha khoa Dr. Hùng, hy vọng có thể giúp bạn tự mình có được sự lựa chọn tốt nhất cho hàm răng và sức khỏe của bạn.

093 136 0186