Phục hình răng người cao tuổi bằng phương pháp cấy ghép implant

Phục hình răng cho người cao tuổi là việc cần thiết để gữ được cấu trúc xương hàm, hạn chế tiêu xương. Nha khoa dr. Hùng cho biết, phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant được thực hiện với quy trình chuẩn quốc tế với các thiết bị cũng như kỹ thuật tiên tiến như sau:

Kiểm tra tình trạng răng miệng và chụp phim Xquang

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, sau đó, thực hiện chụp Xquang. Bước này dùng để đánh giá cụ thể tình trạng mất răng, vị trí răng bị mất, các bệnh lý đi cùng…  Từ đó bác sĩ sẽ đánh giá thể tích xương của bệnh nhân, xác định chính xác vị trí trồng răng, loại trụ implant phù hợp. Tiếp theo là đưa ra phương án trồng răng implant cho người cao tuổi hợp lý nhất những dữ liệu từ quá trình chụp có được đánh giá toàn diện về tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Việc này cũng đồng thời hỗ trợ bệnh nhân thấy trước kết quả trồng răng implant cho người cao tuổi và có thể bàn bạc với bác sĩ.

Kiểm tra tình trạng răng miệng và chụp phim Xquang

Ghép xương và cấy ghép trụ implant

Bác sĩ sẽ gây tê giúp bệnh nhân không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong quá trình thực hiện, sau đó tiến hành bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương ở vị trí mất răng và đặt trụ implant. Đối với những trường hợp đã được chỉ định ghép xương để đảm bảo cho ca trồng răng, bệnh nhân sẽ được thực hiện ghép xương theo kế hoạch. Sau khi đã tích hợp xương, ca trồng răng implant sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật implant đã được vô trùng hoàn toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, trang bị những trang thiết bị y khoa hiện đại.

Ghép răng sứ lên trụ implant

Sau khi ghép xương, một mão răng tạm sẽ được gắn lên bên trên để bệnh nhân có thể ăn uống, sinh hoạt như thường. Mão sứ này sẽ có hình dáng, màu sắc, độ bóng y hệt như răng thật. Tiếp đó Bác sĩ sẽ đặt abutment lên trên implant, sau đó lắp mão sứ đã được thiết kế riêng lên trên abutment. Sau khi implant đã tích hợp thành công với xương hàm một thời gian, bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám nha khoa để gắn mão sứ lên trên implant, đồng thời tái khám tổng hợp để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và khả năng ăn nhai cho bệnh nhân. Kết thúc quá trình này, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám, đồng thời tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng hợp lý để duy trì kết quả trồng răng, đồng thời bảo vệ sức khỏe.

Cuối cùng, các bác sĩ tại Nha Khoa Dr. Hùng sẽ kiểm tra và đánh giá lực tác động lên implant. Để an toàn về sức khỏe cũng như tiết kiệm về thời gian, bạn nên đến thăm khám các trung tâm y khoa để được các bác sĩ tư vấn kỹ càng trước khi quyết định thực hiện phương pháp phục hồi răng Implant.

093 136 0186