Phục hồi răng, ăn nhai thoải mái bằng hàm giả tháo lắp

Tại sao lại gọi là hàm giả tháo lắp và quy trình thực hiện phương pháp này được tiến hành ra sao? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, trong bài viết dưới đây Nha Khoa Dr. Hùng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết, hãy cùng theo dõi nhé!

Hàm giả tháo lắp là loại hàm răng giả được sử dụng để phục hình thẫm mỹ, chi phí rẻ, giúp cho việc vệ sinh răng răng miệng dễ dàng vì khi dùng hàm giả tháo lắp, bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về hàm răng vì bị mất một vài chiếc răng và bạn đang muốn trồng răng giả để phục hồi khuyết điểm cho hàm răng thì hàm giả tháo lắp sẽ là phương án tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho bạn. Hiện nay hàm giả tháo lắp là một phương pháp phục chỉnh răng mà được nhiều người lựa chọn thực hiện.

Phục hồi răng, ăn nhai thoải mái bằng hàm giả tháo lắp
Phục hồi răng, ăn nhai thoải mái bằng hàm giả tháo lắp

Quy trình thực hiện phương pháp hàm giả tháo lắp diễn ra như thế nào?

Trên cơ sở kết quả kiểm tra tình trạng mất răng của bạn, BS chỉ lấy dấu răng để các kỹ thuật viên điều chế răng phục hình răng sơ khởi bằng sáp và đúc khung kim loại. Đồng thời bác sĩ sẽ không chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa rất ít trên răng.Điều này cho thấy quy trình làm hàm tháo lắp khá đơn giản từ khâu lấy mẫu đến khâu thực hiện. Hàm chính thức sẽ được thực hiện ngay sau khi điều chỉnh trên hàm sáp và khung sơ khởi vài lần cho đến khi phù hợp. Tiếp đến, bác sĩ bằng cách kiểm tra sức nhai cũng như kiểm tra xem có vướng, cộm hay không để đo hộ chính xác và hiệu quả của hàm tháo lắp. Tuy nhiên, để hàm tháo lắp được thẩm mỹ và chắc chắn, đồng thời để bạn có được nụ cười đẹp, tự tin thì bạn nên đến cơ sở nha khoa quốc tế uy tín ở TP.HCM như Nha khoa Dr. Hùng để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và thực hiện nhé.

Phân loại hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được khá nhiều người ưa chuộng bởi chi phí thấp. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp chỉ thích hợp cho những người đã lớn tuổi. Sở dĩ chỉ phù hợp với người lớn tuổi là do nhược điểm của hàm tháo lắp là cồng kềnh và không được chắc chắn như trường hợp bọc răng sứ, màu sắc của răng trên hàm tháo lắp cũng được tự nhiên như răng sứ. Vì vậy, đối với những người có nhu cầu giao tiếp công việc nhiều thì nên dùng răng sứ cố định. Hàm giả tháo lắp có 2 loại chính là loại hàm 1 phần và hàm toàn phần.

Hàm 1 phần bao gồm khung niềng và vài chiếc răng được cắm vào thay thế cho những chiếc răng đã mất. Loại này thường dành cho những người chỉ mất một vài chiếc răng.
Loại toàn phần: bao gồm khung vào toàn bộ răng giả được gắn trên khung đó. Hàm tháo lắp toàn phần được dùng cho những người bị mất toàn bộ răng.

 

12.182 thoughts on “Phục hồi răng, ăn nhai thoải mái bằng hàm giả tháo lắp