PHƯƠNG PHÁP GIÚP RĂNG TRẺ MỌC THẲNG ĐỀU

Làm sao để có thể giúp trẻ mọc răng thẳng đều …

Trước khi tìm hiểu phương pháp giúp răng trẻ mọc thẳng đều, Nha Khoa Dr. Hùng muốn chia nguyên nhân vì sao khi hàm răng vĩnh viễn của trẻ không đẹp như răng sữa. Từ đó bố mẹ sẽ biết cách giúp con có hàm răng khỏe đẹp và đều đặn.

Vì sao răng vĩnh viễn của trẻ xấu hơn răng sữa?

Đã không ít bố mẹ đau đầu vì chứng kiến hàm răng vĩnh viễn của bé xấu hơn rất nhiều so với khi còn là răng sữa. Nguyên nhân dẫn tình trạng đó là:

  • Hàm phát triển không tương xứng khiến răng phải chen chúc mọc lên khiến cho hàm răng trở nên lệch lạc và không trật tự.
  • Khi thay răng, hàm phát triển tốt nhưng kích thước răng vĩnh viễn lại nhỏ dẫn đến tình trạng thưa răng.

Chính vì vậy, để xác định xem hàm của bé có nhỏ hơn khi thay răng vĩnh viễn hay không, bố mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ khi bé bước đầu tiến vào thời kỳ thay răng hoặc thực hiện các phương pháp giúp răng trẻ mọc thẳng đều ngay sau đây.

Làm sao để có thể giúp trẻ mọc răng thẳng đều …

Phương pháp giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý

Làm thế nào để con em chúng ta lớn lên với hàm răng thật đều đẹp và chắc khỏe? Hãy áp dụng những phương pháp giúp răng trẻ mọc thẳng đều như sau:

  • Nắm rõ trình tự thay răng của trẻ

Khi nắm rõ trình tự thay răng của trẻ, bố mẹ sẽ chủ động hỗ trợ để chiếc răng mới mọc lên thuận lợi, không gặp bất kì chướng ngại nào. Và trình tự mọc răng thông thường của trẻ sẽ là : Trước tiên là 2 răng cửa trên, 2 răng cửa dưới, 2 răng bên trên, 2 răng bên dưới, 2 răng nanh sữa nhỏ dưới, 2 răng cối sữa nhỏ trên, 2 răng cối sữa nhỏ dưới, 2 răng cối sữa lớn trên, 2 răng cối sữa lớn dưới, 2 răng nanh sữa trên sẽ thay cuối cùng.

Tuy nhiên, một số bé sẽ đi theo trình tự khác, cụ thể: Bé sẽ thay 2 răng cửa dưới trước, còn các răng sau giống như trên. Bố mẹ hãy ghi nhớ trình tự thay răng này của các con để có những can thiệp phù hợp.

  • Đưa con đến các phòng khám nha khoa

Bố mẹ nên đưa trẻ đến bác sỹ để kiểm tra tổng thể tình trạng răng và xương hàm. Như vậy, bác sỹ sẽ phát hiện sớm răng bé thiếu, thừa hay đủ để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời khi cần thiết.

Đặc biệt với những bé bị sún răng, bố mẹ không nên tự ý nhổ chân răng của bé. Tốt hơn hết, các bạn nên đưa con đến gặp Bác sỹ nha khoa để được chỉ định cách nhổ răng an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, những em bé chậm thay răng hoặc bé bị nhổ mất răng sữa quá sớm hoặc răng sữa lung lay nhưng không có mầm răng vĩnh viễn thay thế thì việc đưa con đến Nha khoa là yêu cầu bắt buộc.

Hàm răng mái tóc là góc con người – Bố mẹ nên dành thời gian quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng của con để lớn lên các bé tự tin hơn với  nụ cười rạng rỡ. Và hãy bắt đầu bằng việc áp dụng những bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé! Hơn thế, hãy đến phòng khám nha khoa Quốc tế Dr. Hùng để nhận tư vấn tốt nhất cho trẻ.

6 thoughts on “PHƯƠNG PHÁP GIÚP RĂNG TRẺ MỌC THẲNG ĐỀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186