Phương pháp “lấp đầy” chiếc răng bị gãy

Tại sao cần “lấp đầy” chiếc răng bị gãy 1 nửa?

Răng gãy nhẹ, mô răng tổn thương không sâu: Đây là trường hợp nhẹ nhất trong các tình trạng răng bị gãy một nửa. Răng gãy sâu, cấu trúc răng hư hại nặng: Đây là trường hợp mà răng gần như đã không còn khả năng thực hiện các chức năng ăn nhai cơ bản, đồng thời phát sinh bệnh lý do vi khuẩn có điều kiện phát triển trong khoang miệng. Răng gãy nhưng mô răng còn lại khá nhiều: Thông thường, đây là trường hợp mà phần chân răng còn lại vẫn có khả năng hoạt động ổn định.

  • Đối với tình trạng 1, không ảnh hưởng sâu vào tủy, cấu trúc răng ít bị xâm lấn. Trường hợp này thường khiến việc phục hình được thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất.
  • Đối với tình trạng 2, tủy răng có thể đã bị hư hại, tuy nhiên không nhất thiết phải nhổ bỏ răng hỏng.
  • Đối với tình trạng 3, khả năng bảo tồn rất thấp và có nguy cơ phải nhổ bỏ.

Hiện nay, các bệnh nhân thường gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày khi gặp trường hợp răng bị mẻ hay bị gãy một nửa. Có rất nhiều trường hợp răng bị gãy một nửa khác mà bệnh nhân gặp phải như 3 trường hợp trên. Xác định chính xác tình trạng của răng không chỉ giúp bạn điều trị một cách hiệu quả, mà còn giảm thiểu chi phí và rút ngắn thời gian mang lại kết quả. Hãy tìm đến trung tâm nha khoa Dr. Hùng để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chính điều này sẽ giúp bạn lấy lại được vẻ đẹp của hàm răng cũng như sự tự tin và vẻ đẹp của bản thân.

Tại sao cần “lấp đầy” chiếc răng bị gãy 1 nửa?
Tại sao cần “lấp đầy” chiếc răng bị gãy 1 nửa?

Vậy cần sử dụng biện pháp gì cho răng bị gãy 1 nửa?

Hiện nay tại các trung tâm nha khoa đang phổ biến phương pháp phục hồi răng Implant, đây cũng là phương pháp mà nhiều chuyên gia trong ngành khuyên các bệnh nhân nên sử dụng khi gặp trường hợp mất răng hay bị sứt mẻ. Implant cũng là phương pháp điều trị mất răng an toàn và cho hiệu quả tốt nhất, mang lại hiệu quả phục hình toàn diện, tối ưu với kết quả có khả năng duy trì trọn đời. Trụ Implant được cấy sâu vào xương hàm, thay thế chân răng thật đã mất và mão sứ được thiết kế giống hệt răng thật được bọc chụp lên trên.

Trám răng hoặc bọc răng sứ: tùy thuộc vào độ lớn của phần răng này, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện bọc răng sứ hoặc trám răng để bạn khắc phục tình trạng của mình. Trong trường hợp mô răng tổn thương không sâu và phần thân răng còn lại vẫn có khả năng hoạt động ổn định, thì nên sử dụng biện pháp này hơn là trồng răng implant.

Nhổ bỏ răng hỏng và trồng răng mới: bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ răng hỏng để tránh gây ảnh hưởng đến các răng khỏe khác trên cung hàm đối với trường hợp răng được xác định răng đã không còn khả năng bảo tồn. Lưu ý khoảng 1 – 2 tháng sau khi nhổ răng, bạn cần nhanh chóng tiến hành trồng lại răng mới nhằm ngăn ngừa những hậu quả do mất răng gây ra.

Việc thăm khám và đánh giá chính xác tình trạng răng là bước không thể thiếu để xác định kỹ thuật điều trị an toàn, phù hợp nhất. Đối với việc răng bị mẻ hoặc gãy một nửa thì các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bảo tồn nó thay vì nhổ bỏ đi để làm lại một chiếc răng khác. Việc đó không chỉ làm mất nhiều thời gian và tiền bạc mà chiếc răng mới cũng sẽ không có độ chắc chắn bằng răng cũ.

093 136 0186