Răng của trẻ dễ bị tổn thương nếu trẻ có những thói quen này

Nếu răng miệng của trẻ có dấu hiệu bất thường, bố mẹ hãy đưa con đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời nhé. Bố mẹ cần lưu ý hạn chế các thói quen không tốt cho trẻ để giữ cho hàm răng của con đều đẹp và chắc khỏe. Theo Nha Khoa Dr. Hùng thì việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ khiến nhiều bố mẹ đau đầu và đặt nhiều câu hỏi tại sao? Tại sao răng bé mọc lệch? Tại sao bé bị sâu răng? Dưới đây là tập hợp những thói quen xấu gây hại cho răng của trẻ mà Nha Khoa Quốc Tế Dr. Hùng đã chọn lọc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thói quen nghiến răng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ cơ và các khớp thái dương của hàm răng khiến cho khả năng nhai của trẻ bị suy yếu. Đây có thể xem là một phản ứng tự nhiên có điều kiện của cơ thể, vì vậy ba mẹ bé hãy quan sát và chỉnh cho bé ngay nếu bé có phản ứng này nhé.

Thói quen nghiến răng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ cơ và các khớp thái dương của hàm răng
Thói quen nghiến răng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ cơ và các khớp thái dương của hàm răng

Bé ăn chậm và hay ngậm thức ăn trong miệng quá lâu, men tiêu hóa ở tuyến nước bọt sẽ chuyển hóa thức ăn thành dạng đường mà đường chính là điều kiện cho các vi khuẩn có hại tấn công gây sâu răng. Thói quen này có thể đến từ nhiều nguyên nhân nhưng thường là do bố mẹ cho bé vừa ăn vừa chơi. Vì vậy, bố mẹ không nên để bé vừa ăn vừa chơi vì điều này khiến bé xao nhãng và lười ăn hơn, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc răng cũng như không tốt cho hệ tiêu hóa. Giải pháp để loại bỏ thói quen này, bố mẹ nên cho bé ăn từng miếng nhỏ và thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn để bé không bị ngán cũng như giúp bé ngon miệng hơn.

Thói quen đẩy lưỡi cũng cực kỳ nguy hiểm, thói quen này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng hô răng. Hành động đẩy lưỡi trong quá trình hình thành răng sẽ làm răng bị xô lệch về phía trước và tạo các khoảng cách giữa các kẽ răng.

Trẻ ăn nhiều kẹo bánh: Bánh kẹo là các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao là tác nhân chính làm hình thành vi khuẩn và gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng. Hãy nhanh khắc phục thói quen không tốt này bằng cách cho bé nhai một thứ gì đó thay thế. Bố mẹ hãy đánh răng kĩ càng cho bé để loại bỏ hết các mảng bám và ngăn ngừa vi khuẩn gây hại xâm nhập gây nhiều bệnh lý về răng miệng, đồng thời hạn chế cho bé ăn nhiều kẹo bánh, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Trẻ thường xuyên ngậm ti giả, nếu để trẻ ngậm đồ vật này trong một thời gian dài sẽ khiến trẻ gặp phải một số bệnh lý về răng miệng. Vì vậy bố mẹ đừng nghĩ rằng ngậm tí sẽ giúp các bé tránh được thói quen nghiến răng, mút tay và quấy khóc. Hãy hạn chế và loại bỏ việc cho bé ngậm tí càng sớm càng tốt nhé.

 

 

372 thoughts on “Răng của trẻ dễ bị tổn thương nếu trẻ có những thói quen này

  1. generic tadalafil dkeo says:

    Nowhere in the Bible is masturbation explicitly forbidden. There is believable debate with benefit of this because the stew does not run across from masturbation, which is in itself neither all right or curmudgeonly, but the adulterous libidinous fantasies that go along with it, as Christ makes disengaged in Matthew 5:28. Source: cialis 100mg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186