RĂNG Ố VÀNG THÌ PHẢI LÀM SAO?

Dưới đây sẽ là cách điều trị những trường hợp răng bị ố vàng …

Theo Nha Khoa Dr. Hùng, không chỉ mắt, mũi mà hàm răng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự hài hòa trên khuôn mặt của chúng ta. Sẽ chẳng có ai trong chúng ta tự tin khi sở hữu một hàm răng ố vàng, đen xỉn,.. chính điều đó làm ảnh hưởng đến việc giao tiếp hằng ngày của chúng ta. Vì vậy, việc điều trị răng bị ố vàng là phương pháp hữu hiệu giúp bạn lấy lại tự tin hằng ngày cũng như nụ cười tươi tắn hơn.

Vì sao răng đổi màu?

Có hai tác nhân chính làm cho răng đổi màu là tác nhân bên ngoài và tác nhân bên trong

  1. Tác nhân bên ngoài

  • Sử dụng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều các chất thúc đẩy việc chuyển màu của răng trờ nên nhanh chóng cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều màu như coca, trà xanh,….
  • Chưa chăm sóc răng miệng đúng cách cũng là một tác nhân khiên răng nhanh chóng đổi màu.
  • Những mảng bám, lớp cặn sẽ tồn đọng trên bề mặt răng, kẽ răng khi tuổi càng cao. Nếu những mảng bám này không được xử lí nhanh chóng thì đây cũng là một nguyên nhân khiến răng nhanh chóng chuyển màu.

Những tác nhân này có thể khắc phục bằng cách hạn chế sử dụng các loại thực phẩm dễ làm răng bị chuyển màu cũng như việc lấy vôi răng định kỳ và chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ khiến cho răng của chúng ta sạch sẽ và trắng hơn. Bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân răng bị chuyển màu để từ dó tìm được cách điều trị tốt nhất.

cách điều trị những trường hợp răng bị ố vàng …
  1. Tác nhân bên trong

Với những người có cấu trúc răng không hoàn chỉnh sẽ khiến răng nhanh chóng bị ố vàng. Đây là nguyên nhân do yếu tố di truyền.

  • Do cấu trúc răng không hoàn chỉnh cũng là tác nhân khiến răng nhanh chóng chuyển màu. Đây là do yêu tố di truyền.
  • Do ngà răng và men răng của bệnh nhân không ổn định.
  • Từ 5 tuổi trở xuống là khoảng thời gian hình thành nhiều flour cho răng, đây là tác nhân làm xuất hiện vết lốm đốm ở răng làm mất thẩm mỹ.
  • Việc dùng nhiều thuốc kháng sinh cũng là một trong những tác nhân làm làm bị ố vàng.
  • Răng nhiễm màu là do bị chấn thương hoặc tủy răng.

Tìm hiểu rõ nguyên nhân làm cho răng chuyển màu từ đó sẽ giúp các phòng khám nha khoa tìm giải pháp điều trị để có thể sở hữu cho mình một hàm răng trắng sáng.

Răng đổi màu và cách điều trị

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật ngày nay thì điều trị răng nhiễm màu đã không còn là vấn đề khó khăn. Có 2 phương pháp tẩy trắng răng là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa. Tẩy trắng răng tại nhà sử dụng các biện pháp đơn giản từ thiên nhiên nên an toàn cho người sử dụng nhưng đòi hỏi nhiều thời gian nhưng hiệu quả chậm thấy nên đa phần mọi người đều không mấy mặn mà với những giải pháp này. Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa thực hiện khá nhanh, chỉ sau 1 giờ đồng hồ là có thể cảm nhận được màu sắc trắng sáng như bạn mong muốn.

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa tiến hành theo các bước sau: Đầu tiên, bác sĩ tại các phòng khám nha khoa kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Sau đó bác sĩ lấy sạch cao răng, cho bệnh nhân mang dụng cụ banh nướu và bôi thuốc tẩy trắng răng. Bác sĩ dùng thuốc tẩy trắng có nồng độ cao từ 22-38% Carbamide peroxide, 15-20% Hydrogen peroxide và ánh sáng đèn halogen, laser, led để tẩy trắng răng. Ánh sáng trắng từ đèn kích hoạt thuốc tẩy trắng răng làm răng trắng sáng lên. Quá trình này sẽ cắt đứt chuỗi protein và làm thay đổi cấu trúc răng, từ đó làm màu sắc răng trở nên trắng hơn rất nhiều.

Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng và mỗi loại đều có ưu điểm chung là giúp răng trở nên trắng sáng hơn. Thời gian thực hiện tẩy trắng răng khoảng 30-90 phút. Răng bạn sẽ trắng lên từ 3-8 cấp độ màu, tuy nhiên tùy theo từng trường hợp răng của mỗi người mà cấp độ trắng của răng sau khi tẩy trắng răng cũng khác nhau. Răng đổi màu và cách điều trị rất đơn giản bằng tẩy trắng răng.

2.003 thoughts on “RĂNG Ố VÀNG THÌ PHẢI LÀM SAO?