Bài thuốc dân gian chữa sâu răng hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí

Sâu răng là bệnh lý răng miệng mà ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải. Thế nhưng ít ai biết mẹo chữa sâu răng bằng cây nhà lá vườn là bài thuốc không thể chê vào đâu được. Việc dùng cây nhà lá vườn để chữa trị không những đạt hiệu quả cao mà còn dễ tìm cũng như tiết kiệm thời gian cho mọi người. Nguyên liệu cho những bài thuốc dân gian này cực kỳ dễ kiếm và dễ thực hiện. Hãy cùng đến Nha Khoa Dr. Hùng để nhận tư vấn của các y bác sĩ và tham khảo công dụng của những bài thuốc bí truyền này nhé.

Mẹo số 1: Sử dụng hạt gấc chín

Bạn hãy chọn những quả gấc chín vàng, lấy hạt, rồi tách lấy nhân hạt. Hạt gấc là nguyên liệu được sử dụng để bài chế nhiều bài thuốc chữa bệnh công hiệu như quai bị, đau răng, đặc biệt là sâu răng. Lấy nhân hạt gấc nướng chín vàng và tán bột, rồi trộn với một ít dấm chanh. Dùng hỗn hợp này chấm vào chỗ răng đau vài lần sẽ hết đau răng.

Sử dụng hạt gấc chín
Sử dụng hạt gấc chín

Mẹo số 2: Lá trầu làm đầu câu chuyện chữa sâu răng!

Sâu răng là một trong những bệnh lý khiến nhiều người khó chịu. Tuy nhiên bạn có biết, lá trầu chính là khắc tinh của sâu răng không? Bạn lấy khoảng 10 lá trầu không, 1 củ nghệ vàng nhỏ, 5 búp bàng, rồi rửa sạch và giã nhỏ, sau đó đem ngâm với rượu khoảng 2 – 3 ngày. Sau đó đun cách thủy, để nguội rồi lấy bông y tế thấm vào nước trầu không để bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng hoặc lấy nước ngâm này súc miệng 5 phút mỗi ngày, sâu răng sẽ dần bị tiêu diệt đấy! Lá trầu không là loại thảo cỏ vô cùng quen thuộc với người dân Việt và ở khắp vùng nông thôn, dường như đâu đâu cũng có thể nhìn thấy giàn trầu không tươi tốt phủ ngợp tường nhà. Vì vậy không khó để thực hiện bài thuốc này đúng không? Bạn nên duy trì bài thuốc này cho đến khi tình trạng sâu răng khỏi hẳn mới dừng nhé.

Mẹo số 3: Lá lốt là mẹo chữa sâu răng cây nhà lá vườn hiệu quả.

Lá lốt là gia vị quen thuộc của nhiều món ăn. Tuy nhiên, lá lốt còn có rất nhiều công dụng được dân gian lưu truyền mà tiêu biểu phải kể đến là bài thuốc chữa sâu răng cực tốt.  Bạn chỉ cần một nắm rễ lá lốt, rửa sạch và giã nát với một chút muối trắng, rồi vắt lấy nước cốt. Ngậm nước cốt lá lốt như vậy khoảng 5 phút, rồi súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. Sau đó, bạn lấy một miếng bông sạch, thấm vào nước cốt lá lốt và đặt vào chỗ răng bị đau. Kiên trì thực hiện khoảng 4-5 lần mỗi ngày, tình trạng đau răng sẽ giảm đi rõ rệt đó nhé.

Nha khoa dr. Hùng hi vọng với những cách làm dân gian nhưng cực hiệu quả này có thể giúp bạn tránh xa các bệnh lý về răng miệng nhé. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186