Sự nguy hiểm khi răng trẻ em mọc chậm mà phụ huynh nên biết

Hệ lụy khi răng trẻ em mọc chậm

Một điều mà các bậc phụ huynh cần phải chú ý đó là, tình trạng răng trẻ em mọc chậm nếu để lâu sẽ gây nên những biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Không có răng trẻ sẽ khó mà ăn uống được những thức ăn cứng, dai. Răng mọc ngầm ở dưới lâu ngày không nứt kẽ và mọc lên sẽ gây nên tình trạng mọc lệch lạc. Đồng thời nó còn gây ảnh hưởng đến quá trình phát âm của trẻ đó là chưa nói đến tình trạng răng mọc chậm sẽ phần nào ảnh hưởng tới lịch trình thay răng và mọc răng ổn định nữa.

Răng trẻ em mọc chậm còn ngăn chặn sự định hướng cho răng ổn định mọc. Và nếu trẻ bị chậm mọc răng sẽ gây ra nhiều hệ lụy không đáng có như : gây viêm xoang hàm, làm mặt bị biến dạng và gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Độ tuổi mọc răng của trẻ là từ khoảng 6 tháng tuổi đến 3 tháng tuổi. Nhưng nếu trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ dẫn tới quá trình chậm mọc răng. Ngoài ra vì nhiều lý do khách quan mà quá trình mọc răng của trẻ trở nên chậm hơn  so với các bạn cùng lứa. Một trong những nguyên nhân gây nên việc mọc răng chậm là trẻ bị thiếu canxi hay nói một cách khoa học hơn là trẻ bị suy dinh dưỡng dẫn đến mọc răng chậm. Để ngăn ngừa tình trạng mọc răng chậm ở trẻ, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và theo định kỳ để được bác sĩ nha khoa theo dõi quá trình hình thành và phát triển răng của trẻ. Đôi khi những biến chứng từ việc chậm mọc răng sẽ gây nên những hậu quả nguy hiểm như xuất hiện mủ chảy rò ra má, làm xương bị tiêu hủy dần ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng. Đặc biệt, tình trạng răng chậm mọc còn gây nên những hệ lụy. Vì thế bạn không nên lơ là khi răng trẻ em mọc chậm, đồng thời nên theo dõi và phát hiện sớm để từ đó có những phương pháp điều trị hoặc can thiệp kịp thời. Tránh được những tình huống xấu nhất có thể xảy ra cho sức khỏe răng miệng trẻ.

Hệ lụy khi răng trẻ em mọc chậm

Các bậc phụ huynh nên làm gì khi răng trẻ em mọc chậm?

Nha khoa dr. Hùng khuyên các bậc phụ huynh cần phải chú ý tới khẩu phần ăn uống của các con vì những trẻ không có dấu hiệu tăng cân trong vòng hai tháng là có khả năng bị suy dinh dưỡng rất cao. Phải đảm bảo thực đơn ăn dặm của con phải đầy đủ nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Trẻ lười ăn hoặc bị thiếu chất cũng là nguyên nhân khiến cho trẻ bị suy dinh dưỡng. Vì thế cần phải biết cách linh động kết hợp các loại thức ăn bổ dưỡng, đa dạng và cho trẻ uống sữa, cho bé ngủ đủ giấc để tránh tình trạng suy dinh dưỡng.

093 136 0186