Tìm hiểu quy trình điều trị bệnh viêm nha chu

Nha khoa dr. Hùng xin cung cấp cho bạn quy trình điều trị bệnh viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu gây phá hủy các mô nâng đỡ xung quanh răng, làm tiêu xương ổ răng, làm lung lay răng, gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống, gây ra chứng đau dạ dày ở người bị nha chu, gây ra các biến chứng như làm đau vùng thái dương. Nghiêm trọng hơn là bệnh này còn gây ra tình trạng hôi miệng làm người bệnh mất tự tin trong giao tiếp, bị cô lập trong cuộc sống.

Để bạn hiểu và nắm được quy trình điều trị bệnh viêm nha chu, hãy đọc các bước thực hiện sau đây của nha khoa Dr. Hùng nhé:

Giai đoạn đầu viêm nướu: Bệnh nhân sẽ được chụp phim đánh giá mức độ bệnh lý, khám tổng quát toàn bộ khoang miệng và lên pháp đồ điều trị. Bác sĩ sẽ vệ sinh vùng nhiễm bệnh lý trước khi điều trị, đồng thời sát khuẩn toàn bộ khoang miệng, đặc biệt là để làm sạch vi khuẩn và mảng bám thức ăn còn sót lại. Bác sĩ sẽ làm sạch mảng bám bằng cách lấy cao răng sóng siêu âm, đồng thời hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách cho bệnh nhân.

Bệnh viêm nha chu gây phá hủy các mô nâng đỡ xung quanh răng

Giai đoạn đã xuất hiện túi nha chu (ổ mủ). Thông thường bệnh nhân sẽ được trám bít ống tủy. Đến giai đoạn này, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị khẩn cấp tiến hành ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập sâu và phá hủy chân răng.

Trong trường hợp viêm nha chu quá nặng và không thể bảo tổn chân răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng và phục hình lại răng đã mất bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Sau khi cấy răng implant, bác sĩ sẽ Kiểm tra và vệ sinh, sát khuẩn lại toàn bộ khoang miệng, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám cụ thể.

Bệnh viêm nha chu phát triển do các thói quen gây hại

Khi bạn ăn thì các mảng bám kết hợp với đường và tinh bột sẽ sinh ra acid tấn công men răng làm răng bị sâu. Thói quen ăn vặt nhiều và không đánh răng sau khi ăn sẽ làm quá trình phá hủy men răng diễn ra nhanh hơn, gây ra các bệnh về răng miệng. Đồng thời gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong răng như tủy răng và chân răng bời viêc ăn đồ quá nóng, quá lạnh, dùng răng cắn mạnh vào vật cứng, ra sức xé thức ăn quá dai sẽ làm  ê răng, hỏng lớp men răng và tủy răng bởi nó tác động trực tiếp đến lớp men răng.

Khi bạn phát hiện mình bị sâu răng thì  bạn nên đến nha sĩ  để trám, chữa tuỷ hoặc nhổ răng nếu cần thiết. Sâu răng nhưng không trám: dễ dẫn đến nguy cơ răng bị lung lay, rụng răng cực kỳ cao. Điều này giúp bảo vệ hàm răng và chống lại nguy cơ răng bị lung lay, rụng răng.

093 136 0186