Tư vấn khám và điều trị cấy răng implant đúng quy cách

Thế nào là cấy răng implant đúng quy cách?

Để cấy ghép an toàn và thẩm mỹ heo các nha sĩ có trình độ chuyên môn cao tại nha khoa Dr. Hùng thì bạn cần đảm bảo các bước dưới đây:

  • Để có hướng điều trị và tư vấn cụ thể cần kiểm tra và xác định các bệnh răng miệng cơ bản.
  • Bác sĩ nha khoa sẽ nhìn thấy được chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn bằng cách chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT. Có những tình trạng sau khi cấy ghép răng, xương không đủ khiến trụ implant bị lệch, gây sưng đau do một số phòng khám nha khoa không được trang bị thiết bị Cone Beam CT 3D. Trung tâm nha khoa Dr. Hùng hiện đang sử dụng máy Cone Beam CT 3D thực hiện cắt lớp hình vùng mặt, cho hình ảnh phim 3D tổng thể cấu trúc xương hàm nên hoàn toàn có lợi thế hơn các trung tâm nha khoa khác.
  • Mọi ca cấy ghép răng đều chính xác và an toàn dựa trên dữ liệu cụ thể, chứ không phải ước lượng như các phòng khám thông thường bởi nha khoa Dr. Hùng thực hiện việc giả định cấy ghép răng implant bằng phần mềm Simplant 3D. Nhờ công nghệ này, mà nha khoa Dr. Hùng trở nên khác biệt khi thực hiện cấy ghép implant tại bệnh viện răng có uy tín trong lĩnh vực nha khoa.
  • Để đảm bảo không có tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra trong quá trình phẫu thuật, các trung tâm nha khoa sẽ tiến hành cấy ghép răng implant tại phòng tiểu phẫu vô trùng. Cấy ghép implant cần phải được thực hiện trong môi trường vô trùng khép kín với hệ thống phun sương tiệt trùng, hệ thống xử lý không khí vô trùng.
Thế nào là cấy răng implant đúng quy cách?
  • Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant và mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, đảm bảo mọi hoạt động, chức năng ăn nhai ổn định. Thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho để xem implant có khít hay không.
  • Sãu khi phẫu thuật xong, bác sĩ sẽ chăm sóc bạn ngay sau khi hậu phẫu, và sẽ tiến hành lên lịch hẹn tái khám để chắc chắn răng của bạn được chăm sóc kĩ.

Lời khuyên cho những ai cấy răng implant

Bạn nên trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về phương pháp phục hình răng Implant bằng cách tìm đến những trung tâm nha khoa có uy tín để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Cách tốt nhất, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần hay khi có triệu chứng bất thường. Vì như vậy bạn có thể chủ động trong việc điều trị cũng như tạo cho bản thân một sự an toàn trong toàn bộ quá trình thực hiện. Cần có sự thảo luận giữa bác sĩ và khách hàng trong từng tình huống cụ thể để chọn thời điểm đặt implant thích hợp nhất vì chọn thời điểm đặt implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sức khỏe tổng quát của khách hàng, tình trạng xương ổ sau khi nhổ răng, vị trí răng mất, trình độ và tay nghề của bác sĩ, loại implant sử dụng và thời gian cho phép của khách hàng…

 

093 136 0186