Xử lý răng bị ố vàng chỉ trong tích tắc

Sẽ chẳng có ai trong chúng ta tự tin khi sở hữu một hàm răng ố vàng, đen xỉn bởi ngoài mắt, mũi mà hàm răng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sự hài hòa trên khuôn mặt. Theo Nha Khoa Dr. Hùng, chính việc răng bị ố vàng này đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc giao tiếp hằng ngày của chúng ta rất nhiều. Vì vậy, để giúp bạn lấy lại tự tin hằng ngày cũng như nụ cười tươi tắn hơn thì việc điều trị răng bị ố vàng là rất cần thiết.

Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng và mỗi loại đều có ưu điểm chung là giúp răng trở nên trắng sáng hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật ngày nay thì điều trị răng nhiễm màu đã không còn là vấn đề khó khăn. Có 2 phương pháp tẩy trắng răng tiêu biểu là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa. Thời gian thực hiện tẩy trắng răng khoảng 30-90 phút. Răng bạn sẽ trắng lên từ 3-8 cấp độ màu, tuy nhiên tùy theo từng trường hợp răng của mỗi người mà cấp độ trắng của răng sau khi tẩy trắng răng cũng khác nhau. Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa thực hiện khá nhanh, chỉ sau 1 giờ đồng hồ là có thể cảm nhận được màu sắc trắng sáng như bạn mong muốn. Tẩy trắng răng tại nhà sử dụng các biện pháp đơn giản từ thiên nhiên nên an toàn cho người sử dụng nhưng đòi hỏi nhiều thời gian nhưng hiệu quả chậm thấy nên đa phần mọi người đều không mấy mặn mà với những giải pháp này.  Răng đổi màu và cách điều trị rất đơn giản bằng tẩy trắng răng, không quá khó thực hiện cho 1 hàm răng đẹp, sáng, khỏe đúng không nào?

Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng và mỗi loại đều có ưu điểm
Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng và mỗi loại đều có ưu điểm

Nguyên nhân khiến răng bạn bị đổi màu

Hãy luôn nhớ rằng bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân răng bị chuyển màu để từ đó tìm được cách điều trị tốt nhất, và tẩy trắng răng sẽ là phương pháp đầu tiên mà bạn nên tìm đến.

  • Tác nhân bên ngoài

Chưa chăm sóc răng miệng đúng cách, xsử dụng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều các chất thúc đẩy việc chuyển màu của răng cũng là một tác nhân khiên răng nhanh chóng đổi màu như coca, trà xanh,…. Hay những mảng bám, lớp cặn sẽ tồn đọng trên bề mặt răng, kẽ răng khi tuổi càng cao không được xử lí nhanh chóng thì đây cũng là một nguyên nhân khiến răng nhanh chóng chuyển màu. Những tác nhân này có thể khắc phục bằng cách hạn chế sử dụng các loại thực phẩm dễ làm răng bị chuyển màu cũng như việc lấy vôi răng định kỳ và chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ khiến cho răng của chúng ta sạch sẽ và trắng hơn.

  • Yếu tố di truyền

Do ngà răng và men răng của bệnh nhân không ổn định, cấu trúc răng không hoàn chỉnh, dùng nhiều thuốc kháng sinh, bị chấn thương hoặc tủy răng sẽ khiến răng nhanh chóng chuyển màu và bị ố vàng. Trường hợp từ 5 tuổi trở xuống là khoảng thời gian hình thành nhiều flour cho răng, đây là tác nhân làm xuất hiện vết lốm đốm ở răng làm mất thẩm mỹ. Nha khoa Dr. Hùng khuyên bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân làm cho răng chuyển màu từ đó sẽ giúp các phòng khám nha khoa tìm giải pháp điều trị để có thể sở hữu cho mình một hàm răng trắng sáng.

Các nha khoa uy tín tại TP.HCM thực hiện phương pháp tẩy răng như thế nào?

Bước 1: kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào.

Bước 2: Lấy sạch cao răng, cho bệnh nhân mang dụng cụ banh nướu và bôi thuốc tẩy trắng răng. Bác sĩ dùng thuốc tẩy trắng có nồng độ cao từ 22-38% Carbamide peroxide, 15-20% Hydrogen peroxide và ánh sáng đèn halogen, laser, led để tẩy trắng răng.

Bước 3: kích hoạt thuốc tẩy trắng răng, cắt đứt chuỗi protein và làm thay đổi cấu trúc răng, từ đó làm màu sắc răng trở nên trắng hơn rất nhiều bằng ánh sáng đèn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

093 136 0186